TP Cà Mau ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2023
Sáng ngày 02/6, tại UBND xã Tân Thành, Thành đoàn Cà Mau tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023.

Chiến dịch hè năm nay sẽ tập trung cao điểm từ tháng 6 đến hết tháng 8/2023, tại các địa bàn khó khăn, hoạt động tại chỗ. Trong đó, tập trung vào các hoạt động xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị, các hoạt động an sinh xã hội, hoạt động chuyển đổi số, tổ chức sinh hoạt hè cho các em học sinh, liên hoan các đội tuyên truyền măng non phòng chống đuối nước.

Với phương châm hành động “Sáng tạo - Thiết thực - Hiệu quả - An toàn”, trong chiến dịch này, trong buổi lễ, Thành đoàn Cà Mau ra mắt 05 đội hình trong Chiến dịch hè như: Tiếp sức mùa thi; Mùa hè số; Kỳ nghĩ hồng; Hoa phượng đỏ và Hành quân xanh.

Tại buổi Lễ, Thành đoàn đã trao tặng 02 căn nhà Nhân ái cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tổng trị giá 70 triệu đồng: 10 suất học bổng cho các em học sinh với tổng trị giá 06 triệu đồng; Bên cạnh đó Hội LHTN Việt Nam thành phố Cà Mau đã trao quỹ hỗ trợ giúp nhau lập nghiệp cho 02 thanh niên có nhu cầu về vốn 20 triệu đồng.

Tác giả: Thanh Duy