Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 79 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2024) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2024)
Thới Bình: Tổ chức đồng loạt ra quân Ngày Chủ nhật xanh lần thứ III năm 2024.
Ngày 21/7/2024, Huyện đoàn Thới Bình tổ chức đồng loạt ra quân Ngày cao điểm chung tay xây dựng cảnh quan và bảo vệ môi trường nông thôn; Ra quân Ngày Chủ nhật xanh lần thứ III năm 2024.

Trong không khí háo hức của hơn 460 lực lượng đoàn viên, thanh niên, học sinh tham gia với tổng kinh phí các hoạt động hơn 65 triệu đồng.

Tại đây, các Đoàn cơ sở trực thuộc đồng loạt ra quân với những hoạt động thiết thực và ý nghĩa như: Thắp hương, dọn vệ sinh, trồng hoa và cây xanh tại Phủ thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, Nhà ghi ơn các Mẹ Việt Nam anh hùng, Nhà bia Ghi danh các Anh hùng, Liệt sĩ.

Ngoài ra, lực lượng đoàn viên, thanh niên, học sinh còn phát quang bụi rậm, cắt tỉa cây xanh che khuất tầm nhìn.

Bên cạnh đó thực hiện 05 mô hình vườn ươm thanh niên với hơn 6.500 cây mắm và bông trang; trồng mới 1.890 cây mắm trên 3km bờ kè sinh thái chống sạt lỡ; xoá và bảo vệ 05 điểm đen rác thải; phát hơn 1.500 tờ rơi hướng dẫn người dân phân loại xử lý rác tại nguồn; trồng mới 4,5km hàng rào cây xanh; phát quang bụi rậm, xử lý rong rêu mùa mưa trên các tuyến lộ giao thông nông thôn với chiều dài 1,5km.

Thông qua các hoạt động ý nghĩa nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của cán bộ đoàn - hội, đoàn viên, hội viên, thanh niên bằng những công trình, phần việc cụ thể, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của Nhân dân cũng như bảo vệ môi trường. Từ đó, tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp tại các địa phương, đơn vị.

Đồng thời, góp phần nâng cao ý thức, tạo sức lan tỏa sâu rộng đến đoàn viên, hội viên, thanh niên và người dân trong việc bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu. Góp phần xây dựng quê hương Thới Bình giàu đẹp hơn.

Tác giả: HOẰNG THÀNH