Trần Văn Thời: Đồng loạt ra quân Ngày Chủ nhật xanh lần thứ III năm 2024.
Sáng ngày 21/7/2024, Ban Thường vụ Huyện đoàn Trần Văn Thời chỉ đạo các Đoàn cơ sở trên toàn huyện đồng loạt ra quân Ngày Chủ nhật xanh lần thứ III, năm 2024.

Với các hoạt động thiết thực, đã thực hiện thay hoa trên các phần mộ của các Anh hùng liệt sĩ chuẩn bị cho Lễ Viếng nghĩa trang và Lễ Thắp nên tri ân nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7/1947 - 27/7/2024.

Bên cạnh đó, các cơ sở đoàn đồng loạt thực hiện chăm sóc, trồng cây xanh khuôn viên nhà bia ghi các Anh hùng liệt sĩ, thực hiện vườn ươm thanh niên, trồng hàng rào cây xanh trên các tuyến đường, phát quan, dọn vệ sinh môi trường, …

Thông qua những việc làm cụ thể. Hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh, tại các cơ quan, đơn vị, thanh niên, học sinh sẽ tham gia vệ sinh môi trường, cảnh quan tại trụ sở làm việc; xây dựng cơ quan xanh, hạn chế rác thải nhựa; trồng đường hoa, đường cây thanh niên; hỗ trợ thực hiện tiêu chí môi trường tại các xã xây dựng nông thôn mới.

Đồng thời, ở các đơn vị trường học, thanh niên, học sinh thực hiện các mô hình, công trình thanh niên bảo vệ môi trường; xây dựng các mô hình, tình nguyện tại chỗ, vườn hoa trong khuôn viên trường, gom giấy vụn, vỏ chai nhựa gây quỹ, đăng ký các mô hình trường học văn minh - xanh - sạch - đẹp.

Đây là hoạt động ý nghĩa, góp phần nâng cao ý thức, tạo sức lan tỏa sâu rộng đến đoàn viên, hội viên, thanh niên, học sinh và người dân trong việc bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu. Góp phần xây dựng quê hương Trần Văn Thời giàu đẹp.

Tác giả: THU HÀ