Nhiệt liệt chào mừng 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)!                                     Đảng Cộng sản Việt Nam - Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam!                                                                                                 Mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Giáp Thìn!
Tin trong ngành
  • 28/02/2024

Cà Mau hưởng ứng "Tuần lễ Áo dài" Việt Nam năm 2024.

"Tuần lễ Áo dài" Việt Nam năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 01 tháng 3 đến hết ngày 08 tháng 3 và là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ.

• 28/02/2024

Thực hiện công tác tư vấn tâm lý học đường.

Những năm qua, Sở Giáo dục Cà Mau luôn chú trọng đến công tác tư vấn tâm lý học đường; hàng năm đều triển khai kế hoạch, hướng dẫn về công tác tư vấn tâm lý học đường đến các đơn vị trường học.

• 26/02/2024

Thiết thực từ hoạt động trải nghiệm trong trường học

Thời gian qua, ngành giáo dục Cà Mau đã chỉ đạo các đơn vij trên địa bàn tỉnh tăng cường giáo dục trải nghiệm theo hướng phát huy tính tích cực, chủ động của người học với nhiều hình thức phù hợp và đã thu được những kết quả đáng khích lệ.

• 26/02/2024

Để nâng cao chất lượng công tác hướng nghiệp, phân luồng cho học sinh

Giáo dục hướng nghiệp trong trường phổ thông có mục đích chung là hình thành khả năng tự chủ trong việc lựa chọn nghề của học sinh trên cơ sở của sự phù hợp giữa năng lực, hứng thú sở thích cá nhân với nhu cầu sử dụng lao động trong các hoạt động đa dạng của đời sống xã hội.

• 26/02/2024

Ngành giáo dục Cà Mau: Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh từ hoạt động ngoại khóa trong trường học

Để giáo dục học sinh thông qua các hoạt động sinh hoạt lành mạnh trong trường học, Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau tiếp tục chỉ đạo các trường tăng cường công tác giáo dục đạo đức, kỹ năng sống, ngăn chặn bạo lực học đường; cho học sinh ký cam kết không vi phạm Luật an toàn giao thông và các tệ nạn xã hội; khuyến khích các trường tăng cường hơn nữa các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao để thu hút học sinh tham gia vào các hoạt động sinh hoạt lành mạnh.

• 25/02/2024

Động lực nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn

Năm học 2023-2024, số lượng học sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia tăng gần gấp 3 so với năm học 2022-2023. Dù so với mặt bằng chung của cả nước kết quả này còn khá khiêm tốn, nhưng với Cà Mau thì đây là thành tích đáng tự hào, đánh dấu sự bứt phá, tiến bộ rõ rệt cả về số lượng, chất lượng.

Thới Bình: Trao huy chương Hội khỏe Phù Đổng năm 2024

Như đã thông tin, trong các ngày 23, 24 và 25/ 02/ 2024, huyện Thới Bình tổ chức Hội khỏe Phù Đổng lần thứ VII, cho học sinh phổ thông, năm 2024.

Các địa phương thực hiện đúng quy định việc tuyển sinh lớp 10

Bộ GDĐT có Công văn số 715/BGDĐT-GDTrH gửi Uỷ ban nhân dân các tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương về việc thực hiện tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024-2025.

Cà Mau: Giới thiệu sách giáo khoa lớp 5 và 12

Ngày 24/02/ 2024, tại Sở GD&ĐT Cà Mau, đơn vị này phối hợp với Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam thông qua Công ty Cổ phần sách và Thiết bị Giáo dục Cửu Long, tổ chức Hội thảo giới thiệu sách giáo khoa lớp 5, lớp 12, bằng hình thức trực tuyến, được kết nối với hơn 30 điểm cầu tại các cơ sở giáo dục, với tất cả giáo viên dạy lớp 12, lớp 5 tham gia. Về phía Sở GD&ĐT Cà Mau, có PhóGiám đốc Lê Hoàng Dự; đại diện NXB Giáo dục Việt Nam, có Ông Huỳnh Đan Ngọc – Phó Tổng Giám đốc CTCP Sách & Thiết bị Giáo dục Cửu Long.

• 22/02/2024

Nâng cao chất lượng dạy và học tiếng anh

Những năm qua, ngành giáo dục – đào tạo Cà Mau đã triển khai nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng dạy và học môn tiếng Anh ở trường học. Trong đó việc nâng cao năng lực đội ngũ giáo viên đáp ứng được nhu cầu giảng dạy chương trình tiếng Anh là một yếu tố rất quan trọng.