Phú Tân: Tổ chức đồng loạt ra quân Ngày Chủ nhật xanh lần thứ III năm 2024.
Sáng ngày 21/7/2024, Huyện đoàn Phú Tân tổ chức đồng loạt ra quân Ngày cao điểm chung tay xây dựng cảnh quan và bảo vệ môi trường nông thôn và ngày Chủ Nhật xanh lần thứ 3, năm 2024.

Tại đây, với hơn 70 lực lượng, thực hiện phát hoang, dọn dẹp tạo cảnh quan môi trường trong khu di tích lịch sử quốc gia “Chứng tích tội ác Mỹ Nguỵ Biệt khu Hải Yến - Bình Hưng” xã Tân Hải, kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/71947 - 27/7/2024).

Bên cạnh đó, các Đoàn cơ sở trực thuộc đồng loạt ra quân với những hoạt động thiết thực và ý nghĩa như: Thắp hương, dọn vệ sinh, trồng hoa và cây xanh, Nhà bia Ghi danh các Anh hùng, Liệt sĩ.

Thiết thực các hoạt động ý nghĩa nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của cán bộ đoàn - hội, đoàn viên, hội viên, thanh niên bằng những công trình, phần việc cụ thể, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của Nhân dân cũng như bảo vệ môi trường. Từ đó, tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp tại các địa phương, đơn vị. Thu hút nhiều tầng lớp nhân dân tham gia, hưởng ứng.

Hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh, tại các cơ quan, đơn vị, thanh niên, học sinh sẽ tham gia vệ sinh môi trường, cảnh quan tại trụ sở làm việc; xây dựng cơ quan xanh, hạn chế rác thải nhựa; trồng đường hoa, đường cây thanh niên; hỗ trợ thực hiện tiêu chí môi trường tại các xã xây dựng nông thôn mới; đẩy mạnh các hoạt động xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

Ở các trường học, thanh niên, học sinh thực hiện các mô hình, công trình thanh niên bảo vệ môi trường; đăng ký các mô hình trường học văn minh - xanh - sạch - đẹp; xây dựng các mô hình, tình nguyện tại chỗ, vườn hoa trong khuôn viên trường, gom giấy vụn, vỏ chai nhựa gây quỹ, ...

Qua đây, góp phần nâng cao ý thức, tạo sức lan tỏa sâu rộng đến đoàn viên, hội viên, thanh niên, học sinh và người dân trong việc bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu. Góp phần xây dựng quê hương Phú Tân giàu đẹp.

Tác giả: HOẰNG LƯU