• 18/03/2024

Sôi nổi ngày hội "Thiếu nhi vui khỏe" năm 2024

Sáng ngày 18/3/2024, Hội đồng Đội tỉnh Cà Mau tổ chức Lễ khai mạc Ngày hội "Thiếu nhi vui khoẻ" năm 2024 tại trường Tiểu học – Trung học cơ sở Võ Thị Sáu, huyện Cái Nước. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ và kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024).

• 14/03/2024

Hội khoẻ Phù Đổng tỉnh Cà Mau lần thứ XIII: Nơi ươm mầm tài năng thể thao học đường

Hội khoẻ Phù Đổng tỉnh Cà Mau lần thứ XIII năm nay có sự góp mặt của 41 đoàn vận động viên, đại diện cho 9 phòng giáo dục và đào tạo huyện, thành phố, 32 trường THPT trên địa bàn tỉnh Cà Mau; với 1.953 vận động viên tham gia tranh tài với 13 môn thi đấu, tranh 218 bộ huy chương.

• 14/03/2024

Ngày hội thể thao học đường

Hội khỏe Phù Đổng là Đại hội Thể dục Thể thao học sinh phổ thông do ngành Giáo dục Việt Nam tổ chức. Tên gọi Phù Đổng bắt nguồn làng Phù Đổng thuộc phủ Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh, nay là huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội.

• 11/03/2024

Phối hợp đa chiều trong công tác giáo dục đạo đức học sinh

Công tác giáo dục đạo đức cho học sinh không phải là một sớm, một chiều mà phải có một quá trình lâu dài tác động có mục đích, có kế hoạch nhằm bồi dưỡng cho các em thế giới quan, nhân sinh quan chủ nghĩa cộng sản, bồi dưỡng cho các em thói quen và hành vi đạo đức, xây dựng phẩm chất của con người lao động mới.

• 10/03/2024

Tuyên truyền Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Cà Mau lần thứ XIII năm 2024

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh vừa có công văn đề nghị Báo Cà Mau, Đài Phát thanh - Truyền hình Cà Mau, Cổng Thông tin điện tử tỉnh, UBND các huyện, thành phố Cà Mau đẩy mạnh tuyên truyền Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Cà Mau lần thứ XIII năm 2024.

• 04/03/2024

Rèn luyện kỹ năng cho học sinh từ hoạt động đoàn đội trong trường học

Nhận thức được vai trò hiệu quả các phong trào Đoàn, Đội với việc giáo dục toàn diện học sinh, các nhà trường trong tỉnh đã đẩy mạnh tổ chức các hoạt động Đoàn, Đội không chỉ tạo ra sân chơi bổ ích mà còn góp phần quan trọng trong việc giáo dục đạo đức, kỹ năng sống, bồi đắp lý tưởng cách mạng,... Qua đó, tạo môi trường học tập và rèn luyện vui tươi, lành mạnh để động viên các em học sinh phấn đấu đạt kết quả giáo dục toàn diện.

• 26/02/2024

“Tuổi trẻ làm theo lời Bác” trong trường học

Cuộc vận động “Tuổi trẻ học tập và làm theo lời Bác” là một trong những nội dung lớn trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trường học. Thực hiện sự chỉ đạo của các cấp lãnh đạo, thời gian qua, hoạt động này đã được triển khai sâu rộng trong các đơn vị giáo dục.

• 26/02/2024

Đại học có phải con đường duy nhất để lập nghiệp

Hàng năm, kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng luôn bắt đầu bằng những hồi hộp, lo lắng của hàng ngàn thí sinh trong cả nước. Và kết quả sau mỗi kỳ thi có “sĩ tử” sẽ bước chân vào giảng đường đại học thực hiện ước mơ trở thành bác sĩ, kỹ sư, cử nhân…trong tương lai.

• 25/02/2024

“Dân ta phải biết sử ta”…

Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nhắc nhở “ Dân ta phải biết sử ta. Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam”. Theo người, học lịch sử không chỉ để biết mà chính là để hiểu cặn kẽ, chính xác rồi hành động, phục vụ cho cuộc đấu tranh, lao động xây dựng đất nước hôm nay và mai sau.

• 23/02/2024

Đa dạng hình thức giáo dục an toàn giao thông cho học sinh

Hiện nay tình trạng tai nạn giao thông diễn ra ngày một phức tạp, số vụ, số người bị thương, tàn tật, tử vong ngày một nhiều. Trong đó, nhiều vụ tai nạn giao thông xảy ra do đối tượng học sinh gây nên, mà nguyên nhân chủ yếu gây ra tai nạn do sự bồng bột, tính háo thắng của lứa tuổi, đặc biệt là sự thiếu hiểu biết về luật giao thông.