• 12/07/2024

Ngành giáo dục Cà Mau: Đẩy mạnh công tác truyền thông về giáo dục và đào tạo

Công tác này đã góp phần tuyên truyền, quán triệt sâu rộng các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, các định hướng và nhiệm vụ chủ yếu của ngành về đổi mới căn bản, toàn diện tới các cơ sở GD&ĐT, giáo viên, học sinh, sinh viên. Cầu thị tiếp thu góp ý của xã hội để điều chỉnh kịp thời các quyết định trong quản lý nhà nước phù hợp với thực tiễn, đạt hiệu quả cao.

• 12/07/2024

Nhiều hoạt động hè bổ ích cho trẻ em

Ngày 11/7, Thành đoàn Cà Mau phối hợp với Thư viện tỉnh Cà Mau tổ chức Khai mạc Chuỗi hoạt động hè cho thiếu nhi năm 2024. Với chủ đề: “Hè vui đọc sách – cho em nhiều điều hay” các hoạt động trong nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí và rèn luyện năng khiếu, kỹ năng để giúp các em có một mùa hè bổ ích, lý thú, an toàn và lành mạnh.

• 05/07/2024

Hiểu mình – hiểu nghề để chọn nghề cho đúng

Đây là thời điểm học sinh đang chờ kết quả thi tốt nghiệp THPT và lựa chọn ngành nghề cho bản thân. Rất nhiều băn khoăn đặt ra cho không ít học sinh: nên chọn ngành nào, trường nào…

• 04/07/2024

Tình nguyện hè: Môi trường rèn luyện học sinh, sinh viên

Chiến dịch học sinh, sinh viên tình nguyện hè tại Cà Mau đang vào giai đoạn cao điểm. Các chiến sỹ tình nguyện đang hăng hái về với các vùng quê, nông thôn đóng góp sức trẻ của mình vào sự phát triển của quê hương.

• 04/07/2024

Vui khoẻ những ngày hè

Hè là khoảng thời gian mà trẻ rất mong chờ để được thỏa sức vui chơi sau một năm học dài đằng đẵng. Tuy nhiên, trái với tâm trạng háo hức của học sinh, nhiều phụ huynh phải đau đầu trong việc làm sao để cân bằng giữa việc học và chơi, giúp con trẻ được trải nghiệm kỳ nghỉ hè an toàn, bổ ích.

• 01/07/2024

Hoà mình vào không gian sách trong những ngày hè

Vào dịp hè, Thư viện tỉnh đã trở thành điểm đến hấp dẫn của không ít các em thiếu niên, nhi đồng. Với nhiều đổi mới, sáng tạo trong cách thức tổ chức, Thư viện tỉnh đã trở thành một “sân chơi” bổ ích, đồng thời khơi dậy đam mê đọc sách, tìm hiểu thông tin qua sách cho các em.

• 01/07/2024

Quan tâm giáo dục học sinh trong dịp hè

Thời gian qua, công tác quản lý, giáo dục và tạo sân chơi cho trẻ em trong dịp hè luôn là vấn đề được các ngành, đơn vị, địa phương trong tỉnh quan tâm, nhằm giúp học sinh có những ngày hè an toàn, bổ ích, ý nghĩa.

• 01/07/2024

Đa dạng sân chơi cho thiếu nhi dịp hè

Nắm bắt và cảm thông được với nhu cầu của trẻ em trong dịp hè, các tổ chức Đoàn thanh niên trên địa bàn tỉnh Cà Mau đã phối hợp với Sở giáo dục và các sở ngành tổ chức nhiều sân vui chơi hè cho các em thiếu nhi.

• 11/06/2024

Đẩy mạnh các hoạt động dạy bơi phòng, chống đuối nước cho học sinh dịp hè

Hè đến là khoảng thời gian nghỉ ngơi, vui chơi của học sinh; đồng thời đây cũng là điều kiện để các cấp, các ngành tổ chức dạy bơi cũng như trang bị kỹ năng sống cho các em.

• 10/06/2024

Các trường tập trung cho giai đoạn nước rút

Kỳ thi Tốt nghiệp THPT đang đến gần, các Trường THPT trên địa bàn tỉnh đang nỗ lực chuẩn bị tốt các điều kiện, sẵn sàng bước vào kỳ thi.