• 02/02/2024

Ngoại khóa chủ đề "Xuân quê em"

Thư viện tỉnh Cà Mau và Công ty TNHH Yakult phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Truyền thông và Thể thao, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Năm Căn tổ chức các hoạt động ngoại khóa, lưu động mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024, với chủ đề “Xuân quê em”  tại các trường tiểu học trên địa bàn thị trấn Năm Căn.

• 21/01/2024

Nâng cao kỹ năng phòng chống đuối nước cho học sinh

Trường THCS Phan Ngọc Hiển (huyện Đầm Dơi) vừa tổ chức ngoại khoá về "Phòng chống đuối nước và Thực hành cứu đuối - sơ cứu ban đầu" cho học sinh của nhà trường.

• 27/12/2023

Trường THCS Tạ An Khương: Ngoại khóa tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS

Nhằm nâng cao ý thức và kỹ năng phòng chống HIV/AIDS cho học sinh, trường THCS Tạ An Khương vừa tổ chức buổi ngoại khóa tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS cho học sinh toàn trường.

• 26/12/2023

Phòng tránh bạo lực học đường và nâng cao văn hóa ứng xử cho học sinh

Chiều 25/12, Trường Tiểu học Cái Nước 1 (huyện Cái Nước)  phối hợp với Công ty TNHH MTV Giáo dục Tô Thị và Trung tâm toán tư duy và anh ngữ Vinabacus Cà Mau tổ chức chuyên đề Phòng tránh bạo lực học đường và văn hóa ứng xử học đường cho hơn 300 em học sinh của trường.

• 15/11/2023

Hưởng ứng cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”

Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau vừa triển khai, phát động cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” dành cho học sinh và giáo viên trung học năm học 2023 – 2024 theo tinh thần tự nguyện.

• 13/11/2023

Phát động Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về thực hiện dân chủ ở cơ sở” năm 2023

Thực hiện Công văn số 3018/BTC ngày 08 tháng 11 năm 2023 của Ban tổ chức các Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật năm 2023” trên địa bàn tỉnh Cà Mau, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện và thành phố Cà Mau, Thủ trưởng các đơn vị, trường học trực thuộc Sở tổ chức phát động Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về thực hiện dân chủ ở cơ sở” năm 2023.

• 31/10/2023

Đổi mới sinh hoạt dưới cờ

Một trong những họat động giáo dục quan trọng trong nhà trường đó là sinh hoạt tập thể dưới cờ. Đây là việc làm vừa mang tính bắt buộc lại vừa thể hiện sự tự do sáng tạo của học sinh trong mỗi lớp học. Nhất là khi có sự đổi mới trong hình thức sinh hoạt chung  này.

• 17/10/2023

Sáng tạo trong tổ chức hoạt động trải nghiệm cho học sinh

Theo chương trình giáo dục phổ thông mới, việc dạy và học ở nhà trường không chỉ bó hẹp trên sách vở, mà học sinh được trải nghiệm qua thực hành thực tế từ cuộc sống. Trong đó, việc tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo là một trong những nội dung các trường đã và đang thực hiện, nhằm góp phần phát triển năng lực của học sinh.

• 04/10/2023

Giáo dục đạo đức cho học sinh

Hiện nay, do sự tác động mặt trái của cuộc sống và môi trường xã hội với đã ảnh hưởng rất lớn đến sự hình thành phát triển nhân cách học sinh; dẫn đến những sai phạm đáng tiếc như: học sinh đánh nhau, vô lễ với thầy, cô giáo, ý thức phấn đấu kém… Trước thực trạng đó, các trường học rất quan tâm tới việc giáo dục đạo đức cho học sinh nhưng hiệu quả của công tác này chưa cao.

• 01/10/2023

Bổ ích từ hoạt động ngoại khóa

Sáng ngày 01/10, tại khu di tích Căn cứ tỉnh ủy Lung Lá-Nhà Thể, Trường THCS Trần Quốc Toản tổ chức ngoại khóa cho gần 200 học sinh khối 9 của trường và tham quan triển lãm hình ảnh “Hoàng Sa-Trường Sa của Việt Nam những bằng chứng lịch sử và pháp lý” .