image banner
  Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024) và Ngày Quốc tế Lao động 1/5   
Thống kê truy cập
  • Đang online: 28
  • Hôm nay: 1,097
  • Trong tuần: 3,686
  • Tất cả: 3,568,080
Phú Tân: Đông đảo đoàn viên, thanh niên, học sinh tham gia thực hiện mô hình “Dòng sông không rác”.
Lượt xem: 86
Thiết thực các hoạt động của Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2024. Sáng ngày 05/7/2024 xã đoàn Phú Mỹ, huyện Phú Tân đã ra mắt đội hình MT69 thực hiện mô hình “ Dòng sông không rác”.

Được biết, đội hình MT69 thực hiện mô hình “Dòng sông không rác”, thu gom rác thải trên bờ và dọc theo tuyến kênh Đòn Dong ấp Xẻo Đước với chiều dài hơn 2000m. Hoạt động thu hút hơn 20 lượt đoàn viên, thanh niên, học sinh tham gia và hưởng ứng.

Hiện nay mô hình “Dòng sông không rác”, do Đoàn thanh niên đảm nhận đã được sự ủng hộ, đồng tình cao của cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương. Mỗi tháng từ 1 đến 2 lần, khi Đoàn xã,thị trấn tổ chức thu gom rác thải, nạo vét kênh mương, khơi thông dòng chảy đã không chỉ thu hút sự tham gia đông đảo đoàn viên, thanh niên, học sinh mà còn được sự hưởng ứng nhiệt tình của bà con nhân dân địa phương.

Qua đó, góp phần cùng với chính quyền địa phương hoàn thành tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới.

Thông qua những hoạt động cụ thể giúp trả lại môi trường xanh sạch đẹp, và nguồn nước không ô nhiễm cho người dân yên tâm sinh hoạt và sản xuất.

Bảo vệ môi trường là một trong những nhiệm vụ quan trọng để hướng tới một cuộc sống xanh. Và hơn ai hết, đoàn viên, thanh niên, học sinh phải là lực lượng chủ chốt triển khai công việc này. Việc nhân rộng và duy trì thực hiện tốt mô hình “Dòng sông không rác”, là một hoạt động thiết thực và ý nghĩa.

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

Tác giả: ĐÔNG TIẾN
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image