Nhiệt liệt chào mừng 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)!                                     Đảng Cộng sản Việt Nam - Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam!                                                                                                 Mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Giáp Thìn!
Thống kê truy cập
 • Đang online: 76
 • Hôm nay: 2,825
 • Trong tuần: 5,481
 • Tất cả: 3,330,381
 • 11/03/2024

  Đổi mới phương pháp dạy học trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

  Để con người phát triển trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, đòi hỏi giáo dục cần hướng tới hình thành, phát triển cho học sinh những năng lực và phẩm chất cơ bản như: Năng lực sáng tạo, phát hiện, giải quyết vấn đề, giao tiếp và làm việc nhóm... Phương pháp dạy học tích cực là giải pháp để đạt được những mục tiêu trên.

 • 28/02/2024

  Tăng cường đầu tư cơ sở hạ tầng, nâng cấp trang thiết bị công nghệ thông tin

  Xác định vai trò quan trọng của công nghệ thông tin, những năm qua, ngành giáo dục Cà Mau tăng cường đầu tư phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin và ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học. Đây được xem là một trong những bước đi thiết thực góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.

 • 26/02/2024

  Đầm Dơi: Hiệu quả từ chuyển đổi số trong giáo dục

  Thời gian qua, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Đầm Dơi đã có nhiều nỗ lực cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý và điều hành, chú trọng bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ cán bộ, giáo viên góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn huyện.

 • 02/02/2024

  Triển khai Hệ thống quản lý thanh toán không dùng tiền mặt

  Thực hiện Kế hoạch số 236/KH-UBND ngày 30/12/2022 về việc triển khai hỗ trợ, thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt trong trường học và cơ sở giáo dục, Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau và Công ty Cổ phần Tiến Bộ Sài Gòn triển khai miễn phí phần mềm Hệ thống quản lý giáo dục PMT-SCHOOL trên địa bàn tỉnh Cà Mau phân hệ “Hệ thống quản lý thanh toán không dùng tiền mặt”.

 • 25/01/2024

  Ngành Giáo dục và Đào tạo Thới Bình, ứng dụng hiệu quả công nghệ số

  Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Thới Bình đã và đang ứng dụng hiệu quả công nghệ số trong công tác quản lý, giảng dạy và học tập, đạt được nhiều kết quả nổi bật về hoạt động số hóa tài liệu, xây dựng nền tảng chia sẻ, tích hợp bài giảng trực tiếp và trực tuyến. Ứng dụng công nghệ số đang trở thành một phần không thể thiếu trong hoạt động dạy học tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện.

 • 25/01/2024

  Hưởng ứng Cuộc thi Thiết kế Bài giảng điện tử Tiếng Anh

  Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau vừa triển khai công văn hưởng ứng tham gia Cuộc thi Thiết kế Bài giảng điện tử Tiếng Anh năm 2024.

 • 21/12/2023

  Giúp học sinh khai thác thông tin tích cực trên không gian mạng

  Hiện nay, giới trẻ, nhất là học sinh, sinh viên (sử dụng mạng xã hội rất phổ biến. Và trong “thế giới ảo” này, các bạn trẻ rất cần được giáo dục định hướng tư tưởng để tham gia mạng xã hội và truy cập internet lành mạnh, hiệu quả.

 • 13/12/2023

  “Làm mới” tiết học từ ứng dụng công nghệ thông tin

  Những năm gần đây, ngành GD&ĐT Cà Mau không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy và nâng cao chất lượng giáo dục tại tất cả các cấp học. Trong đó, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học được coi là then chốt, góp phần giúp học sinh chủ động tiếp nhận kiến thức, hoàn thiện đầy đủ các kỹ năng.

 • 30/11/2023

  Sử dụng mạng xã hội an toàn, hiệu quả

  Hiện nay, mạng xã hội phát triển mạnh mẽ và mang lại nhiều tiện lợi cho người sử dụng. Việc sử dụng mạng xã hội an toàn cho học sinh đang là sự quan tâm của nhiều phụ huynh, nhà trường.

 • 19/11/2023

  Trăn trở học sinh sử dụng điện thoại ở trường

  Theo Thông tư số 32/2020/TT-BGDĐT ngày 15/06/2020 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, việc "học sinh sử dụng điện thoại di động trong lớp học mà không phục vụ cho nhu cầu học tập cũng như sử dụng điện thoại di động trong trường hợp không được sự cho phép của giáo viên" là hành vi mà học sinh không được làm.