Học sinh Trường THPT Cà Mau tham dự lễ ra quân huấn luyện năm 2024.
Sáng nay 01/03/2024, học sinh Trường THPT Cà Mau, Thành phố Cà Mau đã có chuyến đi trải nghiệm và tham dự lễ ra quân huấn luyện năm 2024.

Tại đây, các em học sinh Trường THPT Cà Mau đã được tham quan mô hình học cụ Bộ Chỉ huy Quân sự Thành phố Cà Mau. Được nghe một số biện pháp: Quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện nghiêm nghị quyết, chủ trưởng đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách của Nhà nước, nghị quyết Quân ủy Trung ương và mệnh lệnh, chỉ thị của trên; thực hiện tốt chuẩn mực “Bộ đội cụ Hồ” trong thời kỳ mới; chấp hành nghiêm điều lệ công tác tham mưu huấn luyện chiến đấu, thực hiện tốt phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”, 3 quan điểm, 8 nguyên tắc, 6 mối kết hợp trong huấn luyện.

Đồng thời cảm nhận được sự sẵn sàng chiến đấu cao, sẵn sàng của lực lượng cơ động làm nhiệm vụ phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai, dịch bệnh. Sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, …

Qua đây, các học sinh Trường THPT Cà Mau tự hào hơn về lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, nhận thức sâu sắc lịch sử đấu tranh cách mạng; truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, của nhân dân và lực lượng vũ trang tỉnh Cà Mau.

Đây là những hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

Tác giả: HOẰNG LƯU