Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 79 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2024) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2024)
Sôi nổi hội thi tuyên truyền ca khúc cách mạng
Ngày 28/4, Huyện đoàn phối hợp cùng Phòng Văn hoá & thông tin và Trung tâm Văn hoá truyền thông & thể thao huyện tổ chức Hội thi tuyên truyền ca khúc cách mạng huyện Trần Văn Thời năm 2023.

Hội thi có 05 đội đến từ các trường THPT trên địa bàn huyện và khoảng 150 thí sinh tham gia  dự thi với 19 tiết mục thuộc nhiều thể loại như: ca, ca múa, múa, hoạt cảnh. Các tiết mục được xây dựng liền mạch, có kết cấu chặt chẽ, lô-gíc. Theo đó, ngoài phần biểu diễn các tác phẩm âm nhạc thì các đội thi còn giới thiệu về hoàn cảnh ra đời, nội dung và thông điệp chuyển tải qua từng tác phẩm. Mỗi ca khúc cách mạng là một trang sử bằng âm thanh để cho thế hệ trẻ hôm nay nhìn về quá khứ và hướng đến tương lai với sự tri ân sâu sắc đối với thế hệ cha anh đi trước.

Tiết mục dự thi của các em học sinh

Hội thi là hoạt động thiết thực lập thành tích chào mừng 48 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2023). Thông qua Hội thi, tạo môi trường thuận lợi để đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động biểu diễn nghệ thuật nhằm tìm kiếm và bồi dưỡng những tài năng trẻ trong đoàn viên thanh niên; tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, góp phần định hướng thẩm mỹ, văn hóa, văn nghệ trong đoàn viên thanh niên.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất cho tập thể Đoàn trường THPT Trần Văn Thời. Ngoài ra Ban tổ chức cũng trao 11 giải tiết mục xuất sắc.

Tác giả: Bảo Trân