Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 79 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2024) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2024)
Cái Nước: Tổ chức tập huấn xây dựng kế hoạch dạy học và kế hoạch bài dạy cấp trung học cơ sở
      Ngày 28/8, tại Trường THCS Quang Trung, Phòng Giáo dục và Đào tạo Cái Nước tổ chức tập huấn xây dựng kế hoạch dạy học và kế hoạch bài dạy cấp trung học cơ sở năm học 2024-2025.

Tham dự và hướng dẫn tập huấn có lãnh đạo, chuyên viên phụ trách môn học, các báo cáo viên và hơn 100 cán bộ quản lí, giáo viên các trường THCS trên địa bàn huyện.

Quang cảnh lớp tập huấn

Các môn được tổ chức tập huấn lần này gồm: Toán, Ngữ văn, Khoa học tự nhiên, Lịch sử và Địa lí và hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp. Tại lớp tập huấn, các nhà quản lí, giáo viên đã được các đồng chí chuyên viên Phòng giáo dục và báo cáo viên phụ trách môn học hướng dẫn, trao đổi các nội dung trọng tâm sau: Hướng dẫn quản lí, chỉ đạo và thực hiện xây dựng kế hoạch giáo dục nhà trường thực hiện Chương trình GDPT 2018 cấp THCS nhằm phát triển hiệu quả 05 phẩm chất và 10 năng lực; Hướng dẫn xây dựng kế hoạch môn học và kế hoạch bài học; Kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của học sinh theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực người học...

Thông qua tập huấn, giáo viên được thông tin, tìm hiểu sâu về CT GDPT 2018, những khác biệt so với CT 2006 đặc biệt ở việc xây dựng và thực hiện kế hoạch giáo dục nhà trường, kế hoạch dạy học; từ đó hướng dẫn, hỗ trợ giáo viên triển khai hiệu quả, qua đó thực hiện thành công Chương trình GDPT 2018 và nhiệm vụ năm học 2024- 2025.

Tác giả: Thanh Duy