Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 79 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2024) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2024)
Thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp thuộc về học sinh Trường THPT Đầm Dơi
Đó là em Mai Hoàng Minh Hiếu, học sinh Trường THPT Đầm Dơi, với tổng số điểm là 55.30. Với số điểm đó em Mai Hoàng Minh Hiếu, là thí sinh có số điểm nhất tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 này, trong đó, môn Toán học 8.20, Ngữ văn 9.50, Lịch sử 9, Địa lý 9.75, Giáo dục Công dân 9.25, Khoa học xã hội 9.33 và môn Tiếng Anh 9.60 điểm.

Chân dung Mai Hoàng Minh Hiếu (Ảnh do gia đình cung cấp)

Nói về việc học, Minh Hiếu rất chú trọng đến sức khỏe bản thân. Nhiều bạn phải thức khuya để học bài, còn em thì chọn dậy sớm. Khối D cũng là khối học chính của em, nên em bắt đầu tập trung ôn tập từ hè, chuẩn bị vào lớp 12. Bí quyết về học Toán, là dựa vào tài liệu mà bản thân sưu tầm được, đồng thời, em cũng học thêm nhiều từ vựng cho môn tiếng Anh và rèn luyện kĩ năng tư duy cho phần Nghị luận xã hội của môn Văn. Khi vào lớp 12, em vừa học, vừa ôn để không bị quên kiến thức cũ, nhưng vẫn nắm được kiến thức mới. Đối với Khối C, thì Minh Hiếu ôn theo định hướng của thầy cô trên lớp. Môn Lịch sử và Địa lý, em cũng áp dụng phương pháp ôn tập liên tục, có nghĩa là vừa học bài mới, nhưng cũng dành thời gian ôn bài cũ. Sau đó, là hệ thống kiến thức chung và ôn tổng hợp đến khi kỳ thi diễn ra.

Sở thích của Minh Hiếu, là: Nghe nhạc, sưu tập văn phòng phẩm,.. Minh Hiếu vào học Đại học Kinh tế Thành phố HCM (UEH). Nhà của Minh Hiếu, ở Khóm 1, thị trấn Đầm Dơi. Nguyện vọng khi ra trường sẽ làm công tác truyền thông, chạy sự kiện và sản xuất sản phẩm truyền thông….

Tác giả: Thông Sắc