Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 79 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2024) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2024)
PHÚ TÂN: TƯNG BỪNG KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2024 - 2025
     Sáng 5/9, các trường học trên địa bàn huyện Phú Tân đồng loạt tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2024 - 2025 trong không khí vui tươi, phấn khởi. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện, lãnh đạo các ngành và các xã, thị trấn đã tham dự lễ khai giảng năm học mới tại các trường trong huyện.

Năm học 2024 - 2025, toàn huyện  Phú Tân 41 điểm trường. Trong đó có 3 trường trung học phổ thông, toàn huyện  tiếp nhận trên 18.000 học sinh đến trường. Trong đó, có trên 16.000  học sinh ở các bậc học Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở do Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện quản lý.

Nhân dịp khai giảng, nhiều tổ chức cá nhân tặng học bổng, xe đạp, tập sách… cho các em học sinh khó khăn trong toàn huyện, tổng trị giá trên 800 triệu đồng.

Đồng chí Phạm Lý Ba - Chủ tịch MTTQ Việt Nam huyện Phú Tân trao tặng xe đạp cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường THCS Tân Hưng Tây.

Trước thềm khai giảng, ngành đã chỉ đạo rà soát học sinh chưa đến trường, quyết liệt trong công tác vận động, đưa học sinh trở lại trường Đồng thời tổ chức tập huấn chuyên môn, bồi dưỡng chính trị hè, tu sửa cơ sở vật chất… để sẵn sàng đón năm học mới.

Rực rỡ cờ hoa trong ngày khai giảng càng khích lệ tinh thần phấn đấu của thầy và trò trong năm học mới.

Với sự chuẩn bị chu đáo của toàn ngành cùng với sự quan tâm của các cấp, các ngành địa phương sẽ đảm bảo điều kiện dạy và học ở các nhà trường, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện sẽ tiếp tục phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2024-2025 theo kế hoạch đề ra.

Tác giả: Văn Khoa