Kết thúc tốt đẹp Kỳ thi Thử tốt nghiệp THPT năm 2023
  Ngày 20/ 5/ 2023, gần 9.500 thí sinh các trường THPT trên địa bàn tỉnh Cà Mau đồng loạt tham gia lễ khai mạc và lần lượt bước vào các môn thi của Kỳ thi Thử tốt nghiệp THPT năm 2023.      Kỳ thi Thử diễn ra trong 2 ngày: 20 và 21/5/2023.

Thí sinh vào phòng thi

Buổi sáng, thi sinh thi môn Ngữ văn, thời gian làm bài 120 phút. Môn Ngữ văn là môn duy nhất thi theo hình thức tự luận, tất cả các môn còn lại thi theo hình thức trắc nghiệm.

Buổi chiều, thí sinh thi môn Toán, thời gian làm bài 90 phút.

Thí sinh chuẩn bị làm bài

Theo đó, ngày 21/5, thí sinh thi 1 trong 2 tổ hợp môn đã lựa chọn đăng ký trước đó và thi môn Ngoại ngữ.

Kỳ thi Thử hàng năm, là kỳ thi rất quan trọng để đánh giá năng lực của học sinh.

Thí sinh hoàn thành bài thi

Từ đó, Sở GD&ĐT Cà Mau đã chỉ đạo, các nhà trường quán triệt tổ chức kỳ thi nghiêm túc, giống như Kỳ thi tốt nghiệp THPT chính thức, từ các chi tiết như: Đánh số báo danh, đến việc tổ chức thi, coi thi và chấm thi.

Quang cảnh buổi khai mạc

Có được kết quả thi thử, là điều kiện để điều chỉnh phương pháp, kế hoạch ôn tập, cũng như định hướng lại nội dung ôn tập cho phù hợp với từng đối tượng học sinh, để chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 trên địa bàn tỉnh đạt kết quả cao nhất./.

Tác giả: Thông Sắc