Kết quả kỳ thi học sinh giỏi lớp 10 và 11 vòng tỉnh, năm học 2022- 2023
 Kết quả, có hơn 580 thí sinh đạt giải, gồm: 27 giải nhất, 140 nhì, 164 giải ba và 251 giải khuyến khích. Trong đó, Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển, Tp Cà Mau dẫn đầu bảng về số lượng học sinh giỏi trong kỳ năm nay, với 166 giải, gồm 19 giải nhất, 53 giải nhì, 34 giải ba và 60 khuyến khích; tiếp đó, là Trường THPT Đầm Dơi, huyện Đầm Dơi, có 76 giải và Trường THPTHồ Thị Kỷ, có 47 giải. Đặc biệt, trong kỳ thi học sinh giỏi lớp 10 và 11 vòng tỉnh năm nay, Trường THCS &THPT Nguyễn Huân, huyện Đầm Dơi là trường THCS mới được nâng lên THPT trong thời gian gần đây, có 2 thí sinh đạt giải, trong khi đó, vẫn có 1 vài trường chỉ có 1 thí sinh đạt giải. Riêng, 27 giải nhất trong kỳ thi, chỉ có 5 trường được nằm trong nhóm này, ngoài Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển,Tp Cà Mau đạt 19 giải, thì 4 trường còn lại thuộc tuyến huyện, như: Trường THPT Đầm Dơi, huyện Đầm Dơi, đạt 3 giải; Trường THPT Thới Bình, huyện Thới Bình và Trường THPT Trần Văn Thời, huyện Trần Văn Thời, mỗi trường có 2 thí sinh, và Trường THPT Cái Nước, huyện Cái Nước, có 1 thí sinh đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi.

Thí sinh tự tin bước vào kỳ thi

Như đã thông tin, kỳ thi học sinh giỏi lớp 10 và 11 vòng tỉnh, năm học 2022- 2023, tổ chức tại Trường THPT Hồ Thị Kỷ, Tp Cà Mau vừa qua đã kết thúc tốt đẹp.

Thí sinh Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển, Tp Cà Mau tự tin bước vào kỳ thi

Kết quả, có hơn 580 thí sinh đạt giải, gồm: 27 giải nhất, 140 nhì, 164 giải ba và 251 giải khuyến khích. Trong đó, Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển, Tp Cà Mau dẫn đầu bảng về số lượng học sinh giỏi trong kỳ năm nay, với 166 giải, gồm 19 giải nhất, 53 giải nhì, 34 giải ba và 60 khuyến khích; tiếp đó, là Trường THPT Đầm Dơi, huyện Đầm Dơi, có 76 giải và Trường THPT Hồ Thị Kỷ, có 47 giải. Đặc biệt, trong kỳ thi học sinh giỏi lớp 10 và 11 vòng tỉnh năm nay, Trường THCS &THPT Nguyễn Huân, huyện Đầm Dơi là trường THCS mới được nâng lên THPT trong thời gian gần đây, có 2 thí sinh đạt giải, trong khi đó, vẫn có 1 vài trường chỉ có 1 thí sinh đạt giải.

Riêng, 27 giải nhất trong kỳ thi, chỉ có 5 trường được nằm trong nhóm này, ngoài Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển,Tp Cà Mau đạt 19 giải, thì 4 trường còn lại thuộc tuyến huyện, như: Trường THPT Đầm Dơi, huyện Đầm Dơi, đạt 3 giải; Trường THPT Thới Bình, huyện Thới Bình và Trường THPT  Trần Văn Thời, huyện Trần Văn Thời, mỗi trường có 2 thí sinh, và Trường THPT Cái Nước, huyện Cái Nước, có 1 thí sinh đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi.

Thí sinh vào phòng thi

Quang cảnh buổi khai mạc

Được biết, kỳ thi có hơn 1.000 thí sinh của 31 trường THPT trên địa bàn tỉnh tham dự, tăng gần 30 em so với cùng kỳ năm trước.

Có 9 môn thi được tổ chức trong kỳ thi lần này, gồm: Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học; Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tin học và Tiếng Anh, trong đó, môn có số thí sinh đăng ký nhiều nhất là các môn xã hội, riêng môn Ngữ văn, có gần 200 thí sinh dự thi.

Số học sinh được vào đội tuyển tham dự kỳ thi năm nay, là những gương mặt tiêu biểu đại diện cho hơn 20 ngàn học sinh THPT trên địa bàn tỉnh./.

Tác giả: Thông Sắc