image banner
  Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024) và Ngày Quốc tế Lao động 1/5   
Thống kê truy cập
  • Đang online: 20
  • Hôm nay: 550
  • Trong tuần: 3,297
  • Tất cả: 3,487,824
Hội đồng thi tốt nghiệp THPT tỉnh Cà Mau năm 2024, có 17 điểm thi với 428 phòng thi
Lượt xem: 459
Theo kế hoạch, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, tỉnh Cà Mau có 10.170 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT. Tỉnh dự kiến tổ chức thành 17 điểm thi chính thức và 2 điểm thi dự phòng. Trong 17 điểm thi chính thức có 7 điểm thi đặt tại TP Cà Mau và 10 điểm thi ở các huyện (trừ huyện Ngọc Hiển). Hội đồng thi đặt tại Sở GD&ĐT, có 428 phòng thi (mỗi phòng thi không quá 24 thí sinh).

Dự kiến nhân sự phục vụ cho kỳ thi khoảng 1.700 người, trong đó Sở GD&ĐT huy động 1.500 người; Công an 100 người; Y tế 36 người. Tỉnh Cà Mau đề ra mục tiêu phấn đấu, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT năm 2024 đạt từ bằng hoặc cao hơn tỷ lệ bình quân chung của cả nước và không thấp hơn so với kết quả đạt được của năm học trước.

Theo Sở GD-ĐT, thời gian qua ngành đã tích cực triển khai công tác chuẩn bị cho kỳ thi như cử cán bộ tham gia đầy đủ các hội nghị tập huấn của Bộ GD-ĐT; tổ chức hội nghị toàn ngành về công tác thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng; đồng thời chỉ đạo các trường THPT rà soát, báo cáo tình hình cơ sở vật chất và các điều kiện đảm bảo, trên cơ sở đó ngành xây dựng phương án tổ chức kỳ thi tham mưu cho UBND tỉnh quyết định…

anh tin bai

Hiện, Sở GD&ĐT đã và đang chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để kỳ thi tốt nghiệp  THPT năm 2024 diễn ra an toàn, thuận lợi. Các điểm thi được đặt ở trung tâm huyện, thị xã, thành phố và tổ chức liên trường. Nghĩa là thí sinh được xáo trộn và sắp xếp theo a, b, c rồi phân về các điểm thi nhằm đảm bảo tính công bằng, khách quan cho mọi đối tượng dự thi.

Đối với thí sinh tự do chỉ thi để xét tuyển đại học, cao đẳng được tổ chức thi tại các điểm thi độc lập ở thành phố Cà Mau. Do tính đặc thù của bài thi tổ hợp, nên các điểm thi này được bố trí các phòng chờ cho thi sinh có cán bộ coi thi hướng dẫn, nhằm đảm bảo anh ninh,trật tự và an toàn cho kỳ thi.

Tác giả: Mỹ Hạnh
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image