Cái Nước khai mạc kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện năm học 2022-2023
Ngày 05/3, tại trường THCS Thị trấn Cái Nước, Phòng GD&ĐT huyện tổ chức khai mạc ky thi học sinh giỏi lớp 9 cấp huyện năm học 2022 – 2023.

Tham dự kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện năm nay có 257 học sinh được lựa chọn từ các đơn vị trường THCS trên địa bàn huyện. Các em học sinh sẽ dự thi 9 môn gồm: Toán, Lý, Hóa, Sinh Học, Văn, Sử, Địa, Tiếng Anh và Tin học. Trong đó, môn có nhiều thí sinh tham dự nhất là Địa lí với 35 học sinh, môn có ít thí sinh nhất là Tin học với 6 học sinh.

Các thí sinh tham dự kỳ thi

Kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 cấp huyện nhằm phát hiện và bồi dưỡng kịp thời những học sinh có thành tích cao trong học tập, đồng thời tạo điều kiện để các em phát huy tài năng, tư duy sáng tạo và khả năng vận dụng những kiến thức đã học. Đây cũng là dịp để các trường đánh giá phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, nâng cao chất lượng giáo dục của đơn vị.

Qua kỳ thi, Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện sẽ chọn những học sinh có thành tích xuất sắc tham dự kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh trong thời gian tới.

Tác giả: Bảo Trân