Cà Mau: Khai mạc kỳ thi thử tốt nghiệp THPT năm 2024
Sáng nay, 11/5/2024, các trường Trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh đồng loạt khai mạc kỳthi thử tốt nghiệp THPT năm 2024 Có 34 đơn vị, trường học tổ chức khai mạc lần này, trong đó, có 33 trường THPT và Trung tâm GDTX tỉnh, với gần 10 ngàn thí sinh dự thi. Trường có thí sinh dự thi nhiều nhất là Trường THPT Cà Mau, gần 1 ngàn thí sinh; tiếp đó là THPT Đầm Dơi, huyện Đầm Dơi, hơn 630 thí sinh. Trường có thí sinh tham dự ít nhất là Trường THCS &THPT Nguyễn Huân, huyên Đầm Dơi, đây là trường mới được nâng cấp từ THCS lên THPT trong thời gian gần đây, chỉ có 60 thí sinh dự thi.

Hiệu trưởng Trường THPT Cà Mau Võ Thanh Hùng phát biểu khai mạc tại Điểm thi có số lượng thí sinh thi thử nhiều nhất tỉnh, năm 2024

Thí sinh dự lễ khai mạc

Được biết, sáng nay, Thứ bảy, thi môn Ngữ văn, thời gian 120 phút; buổi chiều thi môn Toán học, thời gian 90 phút. Ngày mai, Chủ nhật, buổi sáng thi các môn Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội, thời gian cho mỗi bài thi là 50 phút; buổi chiều thi môn Ngoại ngữ, thời gian 60 phút.

Trước đó, vào ngày 10/5/2024, các điểm thi sinh hoạt quy chế để chuẩn tốt cho buổi khai mạc và tổ chức kỳ thi thử năm nay.

Quang cảnh buổi khai mạc

Đây là kỳ thi thử tốt nghiệp THPT, kỳ thi được tổ chức như thi thật, nhằm "tổng diễn tập" cho thầy và trò làm quen với quy trình thi và coi thi, thông qua kỳ thi nhằm giúp cho tỉnh Cà Mau tổ chức kỳ thi THPT quốc gia trên địa bàn tỉnh đạt chất lượng và hiệu quả cao nhất trong thời gian tới./.

Tác giả: Thông Sắc