Cà Mau: Hội nghị và tập huấn phần mềm quản lý thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2024
Sáng nay, 23/4/ 2024, tại Trung tâm GDTX tỉnh, Sở GD&ĐT Cà Mau tổ chức Hội nghị triển khai các văn bản có liên quan về Kỳ thi và tập huấn phần mềm quản lý thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2024. Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Cà Mau Tạ Thanh Vũ chủ trì và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Cà Mau Tạ Thanh Vũ chủ trì và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Có khoảng 150 đại biểu tham gia lớp tập huấn là Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng các trường THCS-THPT và THPT; Giám đốc, Phó giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh và Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hoà nhập tỉnh, cán bộ hướng dẫn ghi hồ sơ và cán bộ phụ trách phần mềm quản lý thi của Trường, Trung tâm trên địa bàn tỉnh về dự.

Hội đồng thi tốt nghiệp THPT năm 2024 có Điểm thi mới tại Trường THPT Tắc Vân, Tp Cà Mau, thí sinh dự thi là học sinh của trường cùng những thí sinh tự do.

Nội dung Hội nghị, là: Tập huấn công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2024; hướng dẫn thu, ghi hồ sơ đăng ký dự thi và tập huấn phần mềm quản lý thi.

Được biết, Sở GD&ĐT Cà Mau vẫn tiếp tục tổ chức Kỳ thi thử tốt nghiệp THPT. Kỳ thi thử tốt nghiệp THPT năm nay, dự kiến được tổ chức vào các ngày 10, 11, 12/5 sắp tới. Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2024 chính thức diễn ra, vào những ngày cuối tháng 6/ 2024. Đây là kỳ thi cuối cùng theo Chương trình giáo dục phổ thông 2006. Do đó, Hội nghị lần này, giúp các trường, Trung tâm chủ động xây dựng kế hoạch, và dự báo được các tình huống có thể xảy ra để chủ động phương án xử lý.

Quang cảnh buổi hội nghị tập tuấn

Đồng thời, Hội nghị triển khai những điểm mới của kỳ thi; những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện, góp phần tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh, hướng tới một kỳ thi nghiêm túc, an toàn và đúng quy chế./.

Tác giả: Thông Sắc