image banner
  Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024) và Ngày Quốc tế Lao động 1/5   
Thống kê truy cập
  • Đang online: 19
  • Hôm nay: 719
  • Trong tuần: 16,624
  • Tất cả: 3,407,129
Bộ GD&ĐT sửa quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2023: Thí sinh không được mang máy ghi âm, ghi hình vào phòng thi.
Lượt xem: 546
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư số 06 về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của quy chế thi tốt nghiệp THPT 2023. Một trong những điểm mới của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay là thí sinh không còn được mang các loại máy ghi âm, ghi hình dù chỉ có chức năng ghi thông tin nhưng không thể nghe, xem hay truyền tín hiệu. Đây là điểm mới so với Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

 

 

Theo quy định mới, thí sinh chỉ được mang vào phòng thi bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ, Atlat địa lý Việt Nam đối với môn thi Địa lý. Như vậy, thí sinh không còn được mang các loại máy ghi âm, ghi hình, dù chỉ có chức năng ghi thông tin nhưng không thể nghe, xem hay truyền tín hiệu như mùa thi trước.

Bộ GD&ĐT cũng đưa ra nhiều thay đổi khác. Cụ thể, tại mỗi khu vực in sao đề thi, coi thi, làm phách bài thi tự luận, chấm thi, phúc khảo của Hội đồng thi phải bố trí một điện thoại cố định có loa ngoài (riêng với khu vực in sao đề thi và làm phách bài thi tự luận, điện thoại này phải có thêm chức năng ghi âm) đặt tại phòng làm việc chung, phòng trực bảo đảm an ninh, an toàn. Riêng ở điểm thi, nếu không thể bố trí được điện thoại cố định vì lý do bất khả kháng thì Chủ tịch hội đồng thi quyết định bố trí điện thoại di động không có chức năng ghi hình, không có thẻ nhớ, không có chức năng kết nối mạng internet và được niêm phong khi không sử dụng. Chỉ sử dụng chức năng nghe, gọi của điện thoại để liên lạc với Hội đồng thi, Ban chỉ đạo thi các cấp.

Bộ GD&ĐT quy định mọi liên lạc qua điện thoại đều phải bật loa ngoài để nghe công khai, đều phải ghi nhật ký và phải có sự chứng kiến của Uỷ viên làm nhiệm vụ giám sát. Riêng với điểm thi, bố trí một máy tính tại phòng trực của điểm thi và bảo đảm máy tính chỉ được nối mạng internet khi chuyển báo cáo nhanh cho Hội đồng thi, phải ghi nhật ký sử dụng máy tính, có sự chứng kiến của Phó trưởng điểm thi phụ trách cơ sở vật chất. Cũng từ kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023, không được sử dụng các thiết bị thu phát thông tin trong khu vực coi thi, chấm thi, phúc khảo của Hội đồng thi. Tại mỗi khu vực coi thi, chấm thi, phúc khảo, Hội đồng thi phải bố trí các vật dụng để lưu giữ thiết bị thu, phát thông tin của những người đang thực hiện nhiệm vụ ở đó. Các vật dụng này phải được niêm phong dưới sự chứng kiến của Công an và phải được bảo quản tại địa điểm an toàn trong suốt thời gian của mỗi buổi làm việc.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 diễn ra từ ngày 27/6 đến 30/6/2023. Trong đó ngày 27/ 6 thí sinh làm thủ tục dự thi, ngày 28, 29/6 thí sinh dự thi các môn và ngày 30/6 là ngày thi dự phòng./.

Tác giả: Lê Châu
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image