image banner
  Nhiệt liệt chào mừng 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024)!                                     Đảng Cộng sản Việt Nam - Người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam!                                                                                                 Mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Giáp Thìn!
Thống kê truy cập
  • Đang online: 45
  • Hôm nay: 2,502
  • Trong tuần: 5,158
  • Tất cả: 3,330,058
Tập trung rèn luyện kỹ năng cho học sinh
Lượt xem: 48
Để các em học sinh chuẩn bị được tâm lý cũng như kiến thức vững chắc trước khi bước vào kỳ thi quan trọng, các trường trên địa bàn tỉnh cũng đồng loạt triển khai cho các em đăng ký ôn tập ngay từ đầu học kỳ II của năm học, trong đó đặc biệt tập trung vào 3 môn: Toán, Văn, Anh văn. Đồng thời, ngay từ đầu năm, các trường còn tiến hành cho học sinh đăng ký bài thi để tổ chức ôn tập có trọng điểm hơn. 

Có mặt tại trường THPT Hồ Thị Kỷ vào những ngày đầu tháng 3, nhận thấy không khí học tập tại trường như gấp rút, khẩn trương hơn. Một học sinh lớp 12 Trường THPT Hồ Thị Kỷ cho biết: Là học sinh cuối cấp, nhận thấy đây là thời điểm quan trọng trong cuộc đời học sinh, nên ngoài những kiến thức học ở trường, em và các bạn cũng tăng thêm thời gian học ở nhà hơn trước để ôn tập, nắm vững các kiến thức đã học. Em cũng tìm các tài liệu tham khảo mà thầy, cô giáo giới thiệu để làm thêm các dạng bài tập, rèn cho mình tính chủ động, bình tĩnh trong các kỳ thi.

anh tin bai

Tại trường THPT Cà Mau, không khí học tập, ôn luyện cũng diễn ra khẩn trương hơn mặc dù thời tiết những ngày tháng 3 khá nóng và oi bức. Ngay từ đầu năm, ban giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo các tổ chuyên môn có kế hoạch giảng dạy và kết hợp ôn tập theo các kiến thức trọng tâm, có tham khảo nội dung và hình thức các đề thi tốt nghiệp năm trước. Yêu cầu các giáo viên phải xây dựng kế hoạch để đảm bảo hoàn thành chương trình theo đúng thời gian quy định. Song song với việc dạy đúng, dạy đủ chương trình, các giáo viên bám sát yêu cầu chuẩn kiến thức và kỹ năng. Tổ bộ môn đã xây dựng kế hoạch thống nhất chung cho tổ, cụ thể từng chương, từng bài; những kiến thức cơ bản, kiến thức trọng tâm, những kỹ năng làm bài. Các giáo viên có trách nhiệm phân chia thời gian hợp lý giữa dạy lý thuyết và làm bài tập, thời điểm nào ôn tập từng phần, thời điểm nào ôn tập tổng hợp… Đồng thời, giáo viên bộ môn tăng cường ôn luyện, thực hành, rèn luyện kĩ năng làm bài, phương pháp làm bài, hướng dẫn học sinh làm quen với các dạng đề thi, hình thứcthi tốt nghiệp. Nhà trường cũng thường xuyên tổ chức kiểm tra, thi thử để học sinh nắm được nội dung, chương trình các môn thi tốt nghiệp, rèn luyện kỹ năng làm bài, ...

Tác giả: Đức Hạnh
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image