image banner
  Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024) và Ngày Quốc tế Lao động 1/5   
Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 304
  • Trong tuần: 3,051
  • Tất cả: 3,487,578
Dốc sức lo cho học sinh lớp 12
Lượt xem: 59
Những ngày tháng 6, thầy trò lớp 12 đang đếm ngược thời gian đến ngày thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Theo ghi nhận, giáo viên ở các nhà trường đã và đang dồn thời gian, công sức cho các em thân yêu vượt qua kỳ thi quan trọng sắp tới.

Chất lượng đầu ra của học sinh phản ánh chân thật nhất tâm huyết, năng lực của người thầy. Thế nên, thầy cô luôn dõi theo suốt quá trình học tập của các em. Sắp đến mùa thi, thầy trò càng gắn bó nhau hơn. Ở trường THPT Hồ Thị Kỷ, các giáo viên dạy toán, lý hướng dẫn tận tình từng học sinh. Những bài tập nào học sinh chưa hiểu thấu đáo, thầy cô giảng dạy thật cặn kẽ. Với những em lười học, giáo viên còn quan tâm đặc biệt hơn. Những môn học lý thuyết như văn, sử, địa, em nào lười học giáo viên gọi lên bảng trả bài, nếu chưa thuộc các em học tại chỗ. Những buổi học sau, em nào còn tái phạm sẽ bị giáo viên phạt. Dỗ nhưng phải có biện pháp răn đe như vậy, học sinh mới chú tâm học hành.

Căn cứ vào đề thi minh họa Bộ Giáo dục - Đào tạo, các thầy cô dạy lớp 12 nhận định, mức độ đề thi THPT năm nay có khả năng khó, tính phân hóa đề cao hơn. Do đó, Ban Giám hiệu các trường THPT đã phân công những giáo viên có tâm huyết, năng lực, kinh nghiệm giảng dạy lớp 12. Với những em có nguy cơ trượt tốt nghiệp, buổi chiều thầy cô động viên các em đến trường dạy phụ đạo, dò bài không thu tiền. Ngay cả những em có nguyện vọng bổ sung thêm kiến thức vào buổi chiều, thầy cô cũng sẵn sàng chỉ dẫn. Với những em học yếu, nếu các em vắng mặt nhà trường lập tức điện thoại báo cho phụ huynh. Nhờ có sự gắn kết chặt chẽ giữa nhà trường và phụ huynh, nhìn chung học sinh chăm chỉ học tập.

anh tin bai

Dốc sức lo cho học sinh lớp 12 thể hiện cái tâm của người thầy đối với đàn em thân yêu. Giáo viên xây dựng kế hoạch ôn tập theo từng nhóm đối tượng học sinh, vừa bảo đảm tốt nghiệp vừa xét đại học, cao đẳng. Thể hiện sự tận tình với các em, thầy cô có đề cương, giáo án trong quá trình ôn tập. Các trường cũng cho các em làm bài thi thử nhằm đánh giá kết quả ôn tập trong quá trình ôn tập, đồng thời điều chỉnh phương pháp, hình thức dạy học kịp thời.

Khắc ghi lời ông cha dạy: “công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy”, học sinh lớp 12 đã và đang chuyên cần ôn luyện để đạt kết quả cao ở kỳ thi tốt ghiệp THPT sắp tới. Sự thành công của các em trên con đường học tập, chính là niềm vui, hạnh phúc của người thầy, thế nên thầy trò cùng nhau ôn luyện cho đến cận kề ngày thi.

 

Tác giả: Đức Hiếu
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image