Triển khai cuộc thi sáng tạo KHKT cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2023 - 2024.
Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau vừa ban hành hướng dẫn triển khai hoạt động nghiên cứu khoa học và tổ chức cuộc thi sáng tạo KHKT cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2023 - 2024.

Đối tượng dự thi: học sinh lớp 8, 9 cấp THCS và học sinh cấp THPT. Nội dung dự thi là kết quả nghiên cứu của các dự án khoa học hoặc dự án kỹ thuật ở 22 lĩnh vực bao gồm: Khoa học động vật; khoa học xã hội và hành vi; hóa sinh; y sinh và khoa học sức khỏe; kỹ thuật y sinh; sinh học tế bào và phân tử; hóa học; sinh học trên máy tính và sinh – tin; khoa học trái đất và môi trường; hệ thống nhúng; năng lượng hóa học; năng lượng vật lý; kỹ thuật cơ khí; kỹ thuật môi trường; khoa học vật liệu; toán học; vi sinh; vật lý và thiên văn; khoa học thực vật; rô bốt và máy tính thông minh; phần mềm hệ thống; y học chuyển dịch.

Đây là cuộc thi được Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức thường niên nhằm khuyến khích khả năng sáng tạo kỹ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức của các môn học giải quyết các vấn đề của thực tiễn; Góp phần đổi mới hình thức tổ chức dạy học; đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập; phát triển năng lực và phẩm chấtcủa học sinh; thúc đẩy giáo viên tự bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ;nâng cao chất lượng dạy học trong các cơ sở giáo dục trung học. Đồng thời  tăng cường tổ chức các hoạt động giáo dục trải nghiệm sáng tạo theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất học sinh; tạo cơ hội để học sinh trung học giới thiệu kết quả NCKHKT của mình; tăng cường trao đổi, giao lưu văn hóa, giáo dục giữa các địa phương và hội nhập quốc tế.

Tác giả: Trung Hiếu