Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 79 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2024) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2024)
Giáo dục huyện Thới Bình: Vững bước chuyển mình
Năm học 2023 - 2024, công tác Giáo dục – Đào tạo trên địa bàn huyện Thới Bình liên tục gặt hái được nhiều thành tích đáng tự hào. Công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia tiếp tục nhận được sự ủng hộ của các ban ngành, tầng lớp nhân dân; chất lượng hai mặt giáo dục được duy trì, nâng cao; cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học cơ bản đáp ứng tốt nhu cầu dạy và học; tỷ lệ huy động trẻ đến trường đạt được mục tiêu kế hoạch đề ra...

Có được kết quả đó là nhờ sự chỉ đạo sát sao của cấp ủy, chính quyền huyện; sự cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ cán bộ, giáo viên và sự đóng góp không nhỏ của các bậc phụ huynh và cả xã hội trong công tác xã hội hóa giáo dục.

Xác định được tầm quan trọng của công tác giáo dục và đào tạo, cấp ủy, chính quyền huyện Thới Bình đã tập trung mọi nguồn lực đẩy nhanh tiến độ thực hiện Đề án xây dựng trường chuẩn Quốc gia, đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Theo đó, đối với từng cấp học, bậc học đã chủ động xây dựng kế hoạch và nhiệm vụ trọng tâm, cụ thể. Toàn ngành phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao,

Công tác bồi dưỡng, đào tạo cán bộ, giáo viên luôn được ngành và cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm, đẩy mạnh với mục đích xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên đạt chuẩn về trình độ chuyên môn, lý luận chính trị, có năng lực công tác và tâm huyết với nghề. Bên cạnh đó, việc xây dựng cơ sở vật chất, bổ sung, tăng cường trang, thiết bị trường học cũng được chú trọng. Các trường đều có đủ phòng học cho học sinh học 1 ca; các phòng học được trang bị khá đầy đủ thiết bị phục vụ cho dạy và học. Các phòng chức năng được nâng cao về số lượng và chất lượng; có hệ thống nước sạch, tường rào bao quanh, vệ sinh môi trường sạch sẽ. Phương tiện, thiết bị dạy học, đặc biệt là các thiết bị dạy học hiện đại cũng được đầu tư, đáp ứng yêu cầu dạy học theo chương trình và sách giáo khoa mới. Đến nay 100% các trường được trang bị máy tính phục vụ công tác quản lý, dạy và học.

Công tác xã hội hóa giáo dục cũng được tăng cường nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội trong việc phát triển sự nghiệp giáo dục huyện nhà. 100% các xã, thị trấn đã tổ chức Hội nghị giáo dục, thành lập Hội đồng giáo dục các cấp, có Hội cha mẹ học sinh. Các tổ chức này có sự phối hợp khá chặt chẽ với nhà trường trong việc tổ chức các hoạt động giáo dục, chăm lo xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị dạy và học...

Đến trường Mầm non Thới Bình có thể thấy cách làm đầy sáng tạo của tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường. Ngôi trường được xây dựng khang trang, đầy đủ các phòng chức năng, khu vui chơi cho trẻ. Cảnh quan nhà trường xanh – sạch – đẹp với cây cối xanh tươi, những bức tranh tường sinh động, tất cả như tạo thành một công viên thu nhỏ dành cho các bé. Với sự chung tay của cả hệ thống chính trị và toàn dân, sự nghiệp giáo dục trên địa bàn huyện Thới Bình đang có những bước tiến đáng kể, hướng đến mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện ngành giáo dục huyện nhà, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Tác giả: Mạnh Thắng