Vùng 5 Hải quân tuyên truyền biển, đảo cho học sinh

Sáng ngày 14/03 tại trường THPT Phú Hưng, Trung đoàn 551 Vùng 5 Hải Quân tổ chức Hội nghị tuyên truyền biển đảo cho học sinh và giáo viên tại trường THPT Phú Hưng.

Nội dung các đơn vị phối hợp tuyên truyền tập trung vào vị trí, vai trò, tầm quan trọng của biển, đảo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tình hình thực tiễn trên các vùng biển, đảo nước ta; cơ sở pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa; âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch; kết quả đấu tranh, bảo vệ chủ quyền biển, đảo của các lực lượng làm nhiệm vụ trên biển; quan điểm, chủ trương của Đảng, Nhà nước ta trong giải quyết các tranh chấp, bất đồng trên biển...

Các em học sinh nhận học bổng từ Trung đoàn 551 Vùng 5 hải quân

Hoạt động tuyên truyền nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước, yêu biển, đảo cho các em học sinh. Từ đó, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Dịp này, cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 551 vùng V Hải Quân trao 10 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khănmỗi suất 500.000đ.

Tác giả: Bảo Trân