Trần Văn Thời: Tổ chức ra quân “Ngày chủ nhật xanh”.
Vừa qua, Đoàn xã Khánh Bình Đông, huyện Trần Văn Thời tổ chức ra quân “Ngày chủ nhật xanh” với những hoạt động, việc làm cụ thể thiết thực thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên, học sinh tham gia.

Với khí thế háo hức của sức trẻ, ngay trong ngày ra quân đã thực hiện nhiều công trình phần việc cụ thể như: phát quang bụi rậm, chặt cây che khuất tầm nhìn, trồng 300 cây Giáng Hương, tổng chiều dài 1500m, dọn dẹp vệ sinh khuôn viên trường học.

Hòa trong không khí tích cực, tham gia Ngày chủ nhật xanh, lực lượng đoàn viên, thanh niên, học sinh đã xung kích, tình nguyện tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: sửa chữa đường giao thông nông thôn; tổ chức dọn dẹp, vệ sinh đường làng, ngõ xóm, cơ quan, đơn vị, trường học; xóa các điểm đen rác thải; trồng mới cây xanh; tu sửa nhà cho các hộ gia đình khó khăn.

Cùng với đó, các Đoàn cơ sở cũng đồng loạt ra quân với các công trình, phần việc như: Trồng hoa, chặt tỉa cây xanh che khuất tầm nhìn, ra mắt điểm vui chơi cho thanh thiếu nhi tại các trường học,... Qua đó, tạo khí thế sôi nổi, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên và Nhân dân tham gia, góp phần nâng cao ý thức, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong tham gia bảo vệ môi trường và xây dựng nông thôn mới hiện nay.

Thông qua các hoạt động thường xuyên và thiết thực của Đoàn thanh niên với ý nghĩa chung tay xây dựng cảnh quan môi trường ngày càng xanh - sạch - đẹp, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ nhằm góp phần chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Đã góp phần hình thành nếp sống văn minh, có trách nhiệm với môi trường của mỗi cá nhân trong xã hội. Góp phần xây dựng quê hương Trần Văn Thời giàu đẹp, văn minh hơn.

Tác giả: HẢI HIỀN