Hội thi Tin học trẻ tỉnh Cà Mau lần thứ XXVI năm 2023
Ngày 23/5/2023, Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Thông tin và Truyền thông và Viễn thông Cà Mau phối hợp tổ chức Hội thi Tin học trẻ tỉnh Cà Mau lần thứ XXVI năm 2023.  Hội thi diễn ra tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Cà Mau, Hội thi có sự tham gia của 105 thí sinh là các em học sinh ở ba cấp học: Tiểu học, THCS và THPT đến từ các huyện và TP Cà Mau.

Thí sinh tham gia tranh tài ở 5 bảng thi: Bảng thi dành cho thí sinh khối Tiểu học; Bảng thi dành cho thí sinh khối THCS; Bảng thi dành cho thí sinh khối THPT; 2 bảng thi phần mềm sáng tạo dành cho thí sinh khối THCS và thí sinh khối THPT.

Kết thúc hội thi, ở 3 bảng thi dành cho thí sinh khối Tiểu học - THCS - THPT, ở mỗi bảng, Ban Tổ chức trao 1 giải Nhất (mỗi giải trị giá 1,8 triệu đồng và 1 máy tính bảng trị giá 5 triệu đồng), 2 giải Nhì (mỗi giải trị giá 1,6 triệu đồng), 5 giải Ba (mỗi giải trị giá 1,2 triệu đồng) và 7 giải Khuyến khích (mỗi giải trị giá 800 ngàn đồng).

Riêng ở bảng thi phần mềm sáng tạo dành cho thí sinh khối THPT, Ban Tổ chức đã trao duy nhất 1 giải Nhất cho em Châu Quốc Inh -  học sinh lớp 12A11, Trường THPT Cái Nước.

Em Châu Quốc Inh - Lớp 12A11 (thứ 2 từ trái sang), Trường THPT Cái Nước đạt giải Nhất bảng thi phần mềm sáng tạo dành cho thí sinh khối THPT

Qua hơn 25 năm tổ chức, Hội thi Tin học trẻ tỉnh Cà Mau đã trở thành hoạt động thường xuyên nhằm cổ vũ, khuyến khích thanh thiếu nhi thi đua học tập và ứng dụng Tin học trong quá trình học tập và trong cuộc sống; góp phần phát hiện, bồi dưỡng và tạo điều kiện để phát triển nguồn nhân lực trẻ có năng lực số cho tỉnh Cà Mau. Ngoài ra, thông qua Hội thi giúp BTC tuyển chọn các thí sinh đạt giải cao ở các bảng để thành lập đội tuyển của tỉnh Cà Mau tham dự Hội thi Tin học trẻ vòng khu vực và toàn quốc trong thời gian tới./.

Tác giả: Lê Châu