image banner
  Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024) và Ngày Quốc tế Lao động 1/5   
Thống kê truy cập
  • Đang online: 34
  • Hôm nay: 995
  • Trong tuần: 3,584
  • Tất cả: 3,567,978
U Minh: Trao quà cho học sinh và người khuyết tật trước thềm năm học mới.
Lượt xem: 177
Đồng hành cùng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Vừa qua, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi, Phòng giáo dục và Đào tạo huyện U Minh cùng với nhà tài trợ làm Lễ trao quà cho học sinh và người tàn tật đóng trên địa bàn huyện.

Được biết, thời gian qua, với sự vận động của Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi huyện U Minh, các thành viên Hội từ thiện Liên Hoa, thành phố Hồ Chí Minh đã vận động và có chuyến về thăm, trao quà cho các em học sinh nghèo của địa phương.

 Chuyến đi lần này đoàn đã trao tặng 150 phần quà cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở; 100 phần quà cho người khuyết tật, khó khăn trên địa bàn huyện, mỗi phần quà gồm: dụng cụ học tập, tiền mặt và các hiện vật khác, tổng giá trị các phần quà trao học sinh và người tàn tật trên địa bàn huyện U Minh lần này hơn 70 triệu đồng.

Đây cũng là một trong chuỗi hoạt động hưởng ứng mục tiêu Tháng hành động vì trẻ em năm 2023 mà huyện U Minh tổ chức thực hiện, qua đó, nhằm tạo sân chơi thiết thực, lành mạnh, bổ ích cho các em thiếu nhi rèn luyện kỹ năng, ôn tập kiến thức.

 Đồng thời qua đây đẩy mạnh việc tuyên truyền, giáo dục, huy động mọi nguồn lực chăm lo cho trẻ em và tổ chức nhiều hoạt động bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em nghèo, gặp khó khăn đột xuất, ... góp phần cùng toàn xã hội hiện thực mục tiêu “Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai”.

Đây thực sự là hoạt động ý nghĩa, nhằm hỗ trợ điều kiện cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật, qua đó biểu dương, động viên tinh thần các gương điển hình vượt khó trong học tập, là món quà hết sức ý nghĩa, khích lệ các em nỗ lực vượt qua khó khăn đạt thành tích cao trong học tập, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

 

anh tin bai

 

 

Tác giả: HOẰNG ĐỨC
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image