Năm Căn: Chú trọng phổ cập giáo dục mần mon cho trẻ 5 tuổi
Hiện nay, huyện Năm Căn có 30 điểm trường ở các bậc học Mầm non - Mẫu giáo, Tiểu học và Trung học cơ sở, giảm 01 trường so với năm học trước. Qua tổng hợp của Phòng GD&ĐT huyện, tính đến ngày 04/9, toàn huyện tiếp nhận 9.346 học sinh, tổng số 731 cán bộ quản lý, giáo viên.

Những năm qua, ngành học mầm non huyện Năm Căn luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm đầu tư, chăm lo. Quy mô trường lớp, chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ luôn ổn định, phát triển. Đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao, yêu nghề, nhiệt tình trong công tác. Hàng năm, ngành giáo dục huyện chú trọng chỉ đạo các đơn vị thực hiện tốt công tác phổ cập giáo dục mần mon cho trẻ 5 tuổi theo đúng tiến độ đề ra. Trong đó tập trung tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân tầm quan trọng của công tác phổ cập giáo dục mầm mon cho trẻ 5 tuổi, chuẩn bị tốt tâm thế và những điều kiện cần thiết cho trẻ bước vào học ở trường phổ thông; chỉ đạo 100% các xã xây dựng kế hoạch thực hiện phổ cập giáo dục mầm mon cho trẻ 5 tuổi; cụ thể hóa các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của kế hoạch để chỉ đạo, triển khai thực hiện trên địa bàn.

Bên cạnh đó, Phòng giáo dục huyện chỉ đạo các trường mầm non thực hiện tốt chương trình giáo dục mầm mon mới nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ. Thực hiện nghiêm công tác điều tra, huy động trẻ ra lớp; triển khai công tác bồi dưỡng chuyên môn, điều tra phổ cập, thống kê, tổng hợp cho đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên trong toàn thành phố; chỉ đạo các nhà trường phân công giáo viên có trình độ, kinh nghiệm giảng dạy, phụ trách giảng dạy các lớp 5 tuổi. Tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác chăm sóc giáo dục trẻ đáp ứng yêu cầu chương trình giáo dục mầm mon mới. Tổ chức kiểm tra, đánh giá công tác phổ cập giáo dục mần mon cho trẻ 5 tuổi, tổng hợp kết quả triển khai thực hiện kế hoạch theo từng năm, từng giai đoạn, định kỳ báo cáo Sở GD và ĐT kịp thời.

Tác giả: Hoàng Mai