image banner
  Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024) và Ngày Quốc tế Lao động 1/5   
Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 667
  • Trong tuần: 16,572
  • Tất cả: 3,407,077
Cái Nước tổ chức cuộc thi nghiên cứu KHKT dành cho học sinh năm học 2022-2023
Lượt xem: 160
Trong 2 ngày 16,17/11 Phòng GD&ĐT huyện Cái Nước tổ chức cuộc thi nghiên cứu KHKT cấp huyện năm học 2023-2024.

Cuộc thi đã quy tụ được nhiều đề tài khoa học thuộc các lĩnh vực: Khoa học xã hội và hành vi, khoa học kĩ thuật,  khoa học thực vật, trái đất và môi trường…với tổng số gần 20 dự án.

Tại cuộc thi năm nay, có nhiều đề tài ý tưởng sáng tạo được đầu tư chất lượng, bảo đảm tính khoa học thẩm mĩ, có khả năng ứng dụng vào thực tế cao. Các em học sinh tham gia thuyết trình tự tin, vận dụng kiến thức thực tế, am hiểu khoa học, giải thích vấn đề rõ ràng, trả lời phỏng vấn tốt.

anh tin bai

Học sinh trường THCS Trần Quốc Toản trình bày sản phẩm trong cuộc thi

Cuộc thi là dịp để các em học sinh thỏa mãn đam mê nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức của các môn học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn. Điều đó đã thể hiện việc chuyển từ cầm tay thử việc của giáo viên hướng dẫn sang việc định hướng cho học sinh tìm hiểu, nghiên cứu, làm quen với nghiên cứu khoa học. Đây là mục tiêu của cuộc thi, là bước chuyển biến tích cực trong việc thực hiện với chương trình giáo dục phổ thông 2018. Thông qua hội thi, các dự án đạt chất lượng tốt sẽ được tuyển chọn để tham dự cuộc thi cấp tỉnh trong thời gian tới.

Tác giả: Hoàng Nên
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image