Cái Nước tổ chức Cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật cho học sinh năm học 2022 - 2023
Ngày 16-17/12, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật (KHKT) cấp huyện dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2022 - 2023.

Cuộc thi năm nay có sự tham gia của 17 dự án của các học sinh đến từ các trường THCS trên địa bàn huyện; cuộc thi đã quy tụ được nhiều đề tài khoa học thuộc các lĩnh vực: Khoa học xã hội và hành vi, hệ thống nhúng, năng lượng vật lý, kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật môi trường, vi sinh, khoa học thực vật, trái đất và môi trường…

Các em học sinh trình bày ý tưởng tại cuộc thi

Tại cuộc thi có nhiều đề tài ý tưởng sáng tạo được đầu tư chất lượng, bảo đảm tính khoa học sáng tạo thẩm mĩ, có khả năng ứng dụng vào thực tế cao. Các em học sinh tham gia thuyết trình tự tin, vận dụng kiến thức thực tế, am hiểu khoa học giải thích vấn đề rõ ràng, trả lời phỏng vấn tốt.

Cuộc thi là dịp để các em học sinh thỏa mãn đam mê nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức của các môn học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn. Qua đây, Ban tổ chức chọn những dự án chất lượng cao gửi đi tham dự kỳ thi cấp tỉnh tổ chức trong thời gian tới.

Tác giả: Hoàng Nên