Trao 13 phần quà cho học sinh nghèo vượt khó
Sáng ngày 8/12, Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau phối hợp Ban từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh, UBND huyện Trần Văn Thời tổ chức lễ khánh thành và đưa vào sử dụng cầu hữu nghị Việt – Úc. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa chào mừng 50 năm thiết lập mối quan hệ ngoại giao Việt Nam – Úc (1973 - 2023).

Theo đó, cầu được bắt qua kênh Bảy Thanh, tại ấp Tân Hòa, xã Phong Điền, huyện Trần Văn Thời. Cầu do ông Nguyễn Văn Hảo, Việt kiều Úc vận động tài trợ. Bên cạnh cầu này, Hội Việt kiều Úc còn vận động xây cầu ở các Hòa Mỹ, Lương Thế Trân (huyện Cái Nước); Tạ An Khương Đông, Tạ An Khương Nam (huyện Đầm Dơi); Tân Hưng Tây (Phú Tân). Với tổng giá trị công trình gần 1 tỉ đồng. Trong đó, nhóm Việt kiều Úc tài trợ hơn 779 triệu đồng, đối ứng của địa phương 220 triệu đồng.

Các em học sinh nhận quà từ nhà tài trợ

Cây cầu được đưa vào sử dụng tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân, các em học sinh đi lại thuận tiện, vận chuyển hàng nông sản được dễ dàng, góp phần thúc đẩy kinh tế, xã hội tại địa phương.

Dịp này, các mạnh thường quân, nhà tài trợ hỗ trợ 13 phần quà cho học sinh nghèo vượt khó, mỗi phần trị giá 250 ngàn đồng.

Tác giả: Thanh Duy