Sở GD&ĐT Cà Mau lưu ý mốc thời gian thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024.
Theo quy định chung của Bộ GD&ĐT về Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, Sở GD&ĐT Cà Mau có Thông báo số 1354/TB-SGĐT gửi đến các đơn vị, trường học và thí sinh một số lưu ý về thời gian, phương thức và nơi đăng ký dự thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Cụ thể: thời gian đăng ký dự thi chính thức là từ ngày 02/5/2024 đến 17 giờ ngày 10/5/2024. Các thông tin đã được đăng ký trong thời gian thử nghiệm trước đó sẽ bị xóa.

Về phương thức đăng ký: thí sinh là học sinh đang học lớp 12 năm học 2023 - 2024 đăng ký dự thi trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi của Bộ GD&ĐT bằng tài khoản đã được nơi đăng ký dự thi cấp, tại địa chỉ http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn (có thể liên hệ với đơn vị, trường học đang theo học để được hướng dẫn).

Trong thời gian trên, thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT các năm trước năm dự thi thuộc 2 đối tượng: Thí sinh tự do hệ Giáo dục phổ thông là học sinh cũ của các trường THPT, THCS-THPT; thí sinh tự do hệ Giáo dục thường xuyên là học viên cũ của các Trung tâm GDTX, Giáo dục nghề nghiệp các huyện và TP Cà Mau, các trường THPT, THCS-THPT được giao nhiệm vụ dạy hệ Giáo dục thường xuyên, liên hệ đăng ký trực tiếp tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Cà Mau, địa chỉ số 04, Đường Lê Thị Riêng, Phường 5, TP Cà Mau.

Đối với thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT những năm trước, đăng ký dự thi để xét tuyển ĐH, CĐ ngành Giáo dục Mầm non, đăng ký trực tuyến hoặc trực tiếp tại Trung tâm giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Cà Mau, địa chỉ: Tòa nhà Viettel Cà Mau số 298, Đường Trần Hưng Đạo, Phường 5, TP Cà Mau.

Sau khi đăng ký thành công, từ 11-17/5, tất cả thí sinh phải sử dụng tài khoản và mật khẩu được cấp để đăng nhập vào hệ thống Quản lý thi Bộ GD&ĐT theo địa chỉ http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn để kiểm tra thông tin đăng ký dự thi, phản hồi các sai sót và đề xuất duyệt minh chứng đối tượng ưu tiên (nếu có) với đơn vị đăng ký dự thi./.

Tác giả: Lê Châu