Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 79 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2024) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2024)
Cà Mau: Học sinh háo hức ngày tựu trường chào đón năm học mới 2024 – 2025.
Hòa trong không khí háo hức. Sáng ngày 28/8/2024, học sinh các cấp học trên địa bàn tỉnh Cà Mau đã chính thức tựu trường sau kỳ nghỉ hè để bước vào năm học mới 2024 - 2025.

Được biết, tại các đơn vị trường học đóng trên địa bàn tỉnh, học sinh các khối lớp có ngày đầu tiên đến trường đầy hứng khởi khi được gặp lại bạn bè, thầy cô sau thời gian nghỉ hè. Hầu hết các em đều rất háo hức mong chờ ngày tựu trường này để khởi đầu cho năm học mới với bao kỳ vọng mới.

Tính đến thời điểm này công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên,… đã cơ bản hoàn tất, sẵn sàng cho năm học mới.

Ngay trong ngày 28/8, tất cả các trường học trên địa bàn tỉnh đã hoàn thành công tác đón học sinh quay trở lại trường.

Theo kế hoạch, sau khi ổn định lớp, các em học sinh sẽ được tổ chức, lao động, ôn tập kiến thức để chuẩn bị cho kỳ khảo sát chất lượng đầu năm nhằm giúp các trường có cái nhìn tổng thể về chất lượng của các khối lớp của trường mình.

Trong tuần đầu tiên sau tựu trường, đa số các trường sẽ tổ chức những buổi sinh hoạt cho học sinh quen với nội quy, những quy định mới, đồng thời có những chương trình chia sẻ kinh nghiệm học tập, giới thiệu các câu lạc bộ trong nhà trường cho học sinh.

Năm học mới 2024 – 2025 sắp bắt đầu với những kỳ vọng về một kết quả tốt trong công cuộc “Dạy chữ - Dạy người”, xây dựng những lớp thế hệ công dân tương lai có ích cho đất nước. Những nụ cười, niềm vui hiện rõ trên khuôn mặt các thầy cô và học trò. Tất cả đều hướng tới một năm học mới đoàn kết, vui tươi, an toàn và hiệu quả.

Tác giả: NGỌC THU