Trường Tiểu học Trí Phải Tây: Tổ chức hoạt động trải nghiệm “Chúng em một ngày làm chiến sĩ” cho các em học sinh.

Thiết thực các hoạt động kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024) và 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024). Ngày 20/4/2024, Ban Giám hiệu trường Tiểu học Trí Phải Tây, huyện Thới Bình phối hợp với Hội đồng Đội xã Trí Lực và Ban Chỉ huy Quân sự xã Trí Lực tổ chức hoạt động trải nghiệm “Chúng em một ngày làm chiến sĩ” cho các em học sinh.

Về tham gia có hơn 300 cán bộ Đoàn - Đội, giáo viên và học sinh.

Trong không khí háo hức, các em học sinh được học điều lệnh, xếp nội vụ, hành quân tuyến đường dài hơn 2km, trải nghiệm cách sinh hoạt và làm việc của bộ đội, tham gia các trò chơi tập thể.

Thông qua các hoạt động giúp các em được trải nghiệm với nhiều kỹ năng sống: kỹ năng tự phục vụ, kỹ năng thực hành, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng ứng xử, bồi dưỡng hiểu biết kiến thức giáo dục quốc phòng, thêm hiểu biết và yêu quý truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Bên cạnh đó các em được giáo dục tính kỷ luật, tập thể, tinh thần đoàn kết, tình yêu với các chiến sỹ đại diện cho hình ảnh “Anh bộ đội cụ Hồ”, tình yêu quê hương, đất nước.

Hoạt động trải nghiệm “Chúng em một ngày làm chiến sĩ” có sức lan tỏa tới tất cả các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo, các em học sinh trong toàn trường.

Đây là hoạt động có ý nghĩa giáo dục cao, đã để lại những ấn tượng đẹp, những khoảnh khắc đáng nhớ trong mỗi em học sinh, thầy giáo, cô giáo nhà trường.

Tác giả: ĐỒNG THỊNH