Ý nghĩa từ một hội thi
Ngày 04/02, Trường TH Cái Nước 1 (huyện Cái Nước)tổ chức Hội thi " Chúng em  kể chuyện Bác Hồ" năm 2023. Đây là hoạt động ý nghĩa lập thành tích chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập ĐCSVN 03/2/1930 - 03/2/2023.

Tham gia Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” năm 2023 có hơn 20 thí sinh, là các em học sinh đang học tập, sinh hoạt tại các liên đội thuộc trường TH Cái Nước 1. Mỗi thí sinh tham dự Hội thi sẽ tìm hiểu và kể một câu chuyện về Bác Hồ đã được xuất bản in trên sách, báo, tạp chí, sau khi kể xong câu chuyện, thí sinh trả lời câu hỏi phụ do Ban Giám khảo đặt ra.

Với chất giọng mộc mạc, chân tình, hồn nhiên của thiếu nhi đã thể hiện những mẫu chuyện nhỏ kể về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, về đạo đức và lối sống giản dị của Bác Hồ: Ngợi ca về Bác, về lòng yêu nước và đức tính quý báu của Người (thanh cao, giản dị, khiêm tốn, gần gũi, thương yêu, chăm sóc thiếu niên, nhi đồng…) như mẫu chuyện “Niềm vui bất ngờ”, “Bác Hồ đến thăm trại trẻ mồ côi Kim Đồng”, “Tình yêu của Bác dành cho những khúc dân ca”, “Bác Hồ đến thăm vườn hoa Nghìn việc tốt”, “Lời Bác dặn trước lúc đi xa”, “Đôi dép Bác Hồ”…

Hội thi góp phần tăng cường giáo dục, nâng cao nhận thức cho các em thiếu nhi về Bác Hồ kính yêu, về đức hy sinh hết lòng vì nước, vì dân, lối sống giản dị, tiết kiệm, lòng yêu nước, thương dân vô hạn của Bác. Đồng thời tạo môi trường cho thiếu nhi học tập, rèn luyện về đạo đức, lối sống, giúp các em phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ, và cũng là dịp giúp các em gặp mặt, giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết.

Tác giả: Mai Hương