Sôi nổi hội thi làm “Lồng đèn đẹp” và Liên hoan “Đêm hội trăng rằm”
Sáng ngày 09/9/2022, Nhà Thiếu nhi tỉnh Cà Mau phối hợp với Thành đoàn, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Cà Mau khai mạc hội thi làm “Lồng đèn đẹp” vui Tết Trung thu 2022 và Liên hoan “Đêm hội trăng rằm”.

Hội thi làm “Lồng đèn đẹp” thu hút hơn 100 em thiếu nhi của 23 đơn vị trường Tiểu học, THCS trên địa bàn thành phố Cà Mau tham gia. Trong thời gian 120 phút, mỗi đội thi, gồm 5 em thiếu nhi và 1 giáo viên hướng dẫn sẽ phải hoàn thành chiếc lồng đèn trung thu từ tre, dây kẽm, với hình dáng và màu sắc tự chọn, nhưng phải phù hợp với chủ đề và mang tính hồn nhiên, vui tươi của lứa tuổi thiếu nhi.

Đối với liên hoan có 11 đơn vị trường mẫu giáo, tiểu học trên địa bàn thành phố Cà Mau, với 23 tiết mục văn nghệ gồm các thể loại đơn ca, tốp ca, múa. Nội dung các tiết mục chủ yếu về Tết Trung thu, ca ngợi Bác Hồ, thầy cô, mái trường. Liên hoan “Em hát đêm trăng rằm” đã tạo được không khí vui tươi, phấn khởi chào đón ngày Tết thiếu nhi.

Các em thiếu nhi trình diễn tại liên hoan

Các chương trình này nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm và sự tham gia của gia đình, nhà trường và toàn xã hội với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, thu hút, tập trung đông đảo thiếu niên, nhi đồng tham gia góp phần vào các hoạt động tạo sự phấn khởi, vui vẻ, thỏa thích cho các em thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu; động viên các em thiếu nhi thi đua bước vào năm học mới, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ

Tác giả: Tâm Như