Xe thư viện lưu động phục vụ học sinh Thới Bình
Sáng ngày 22/5/2023 chuyến xe phục vụ sách báo lưu động của Thư viện tỉnh Cà Mau tiếp tục hành trình đến với các em học sinh trường TH Tân Xuân, xã Tân Phú, huyện Thới Bình.

Tại đây, cán bộ Thư viện tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động như: Phục vụ sách, tài liệu; hướng dẫn các em truy cập và sử dụng Internet; chiếu phim tài liệu khoa học, đồng thời tổ chức các hoạt động đố vui liên quan đến sách. Mặc dù nhà trường đã có thư viện nhưng với cách tổ chức chương trình hoạt náo, thu hút đông các em HS tham gia cùng với việc xe được trang bị đa dạng các thể loại sách, bổ ích đã tạo sự mới mẻ, thích thú, hăng say trong đọc sách của các em, góp phần truyền cảm hứng, khơi dạy về niềm đam mê đọc sách cho các em HS tại đây.

Các em học sinh hứng thú nghe cán bộ thư viện tỉnh giới thiệu về lợi ích của việc đọc sách

Trong xu hướng ngày càng ít người tìm đọc sách trực tiếp tại thư viện, việc đi tìm độc giả qua mô hình Thư viện lưu động của tỉnh Cà Mau là cách hiệu quả để thư viện có thể phát huy vốn sách, lan tỏa thói quen đọc sách trong cộng đồng.

Tác giả: Thi Tâm