Trần Văn Thời: Thiết thực các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2023.
Thông qua những việc làm cụ thể, thiết thực, vừa qua, Ban Thường vụ Huyện đoàn Trần Văn Thời long trọng tổ chức lễ khởi động Tháng thanh niên năm 2023 với chủ đề “Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số”.

Về tham dự buổi lễ có đại diện các ban ngành đoàn thể cùng sự có mặt của gần 150 đoàn viên, thanh niên, học sinh trên địa bàn huyện.

Tại đây, chương trình đã vận động các nguồn lực trao tặng 02 căn nhà nhân ái, 01 Ngôi nhà Khăn quàng đỏ, 01 cầu giao thông nông thôn, 01 tuyến đường “Thắp sáng vùng biên”, 10 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tổng trị giá 256 triệu đồng.

Ngay sau buổi lễ, Huyện đoàn phối hợp cùng Đoàn xã Phong Lạc và các Đoàn cơ sở thực hiện công trình kè chống sạt lở và sửa lộ Bê tông tại ấp Tân Thành, xã Phong Lạc dài 400m và ra quân tuyên truyền hướng dẫn người dân cài đặt phần mềm định danh điện tử VNEID.

Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên các cấp tổ chức nhiều hoạt động nhằm thúc đẩy tinh thần xung kích, sáng tạo của thanh niên, học sinh nhất là các hoạt động chuyển đổi số cùng các hoạt động tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp vươn lên làm giàu chính đáng.

Thông qua buổi tuyên truyền, mỗi đoàn viên, thanh niên, học sinh sẽ là 01 tuyên truyền viên tích cực vận động gia đình và bạn bè kích hoạt tài khoản định danh điện tử và cài đặt ứng dụng VNeID, góp phần thực hiện tốt Đề án 06 của Chính phủ trên địa bàn tỉnh.

Tác giả: CHÍNH PHƯỢNG