Thới Bình: Tổ chức thành công Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp THCS vòng huyện.
Ngày 17/3/2023, Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Thới Bình đã Tổng kết Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp THCS vòng huyện nhằm tuyển chọn các giáo viên có thành tích xuất sắc ở các môn thi.

Được biết, ở Hội thi có 36 giáo viên đến từ các trường THCS trong huyện đóng trên địa bàn tham gia.

Đây cũng là lần thứ hai hội thi được tổ chức theo Thông tư 22 của Bộ GD-ĐT, gồm 2 phần thi, trong đó phần trình bày biện pháp yêu cầu giáo viên trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy của cá nhân tại cơ sở giáo dục, nơi đang công tác. Phần thực hành tiết dạy thì yêu cầu giáo viên thực hành dạy 1 tiết theo kế hoạch giảng dạy. Tiết dạy được tổ chức lần đầu tại lớp học với nguyên trạng số lượng học sinh của lớp đó. Giáo viên không được dạy trước (dạy thử) tiết dạy tham gia hội thi trong năm học tổ chức hội thi.

Từ các giáo viên được công nhận danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp THCS vòng huyện, năm học 2022 - 2023 này, ngành Giáo dục huyện đã chọn ra giáo viên có thành tích xuất sắc nhất ở các bộ môn để tuyên dương, khen thưởng.

Bên cạnh đó, thông qua Hội thi nhằm phát hiện, công nhận, tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần thu hút sự quan tâm của các lực lượng xã hội tham gia giáo dục học sinh, tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của địa phương và của ngành; Tạo động lực cho giáo viên phấn đấu, hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nghề nghiệp; Góp phần nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn và đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy và học trong trường học; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho giáo viên rèn luyện, tự học, sáng tạo, học hỏi, trao đổi, truyền đạt, phổ biến kinh nghiệm trong công tác giảng dạy trong toàn huyện. Góp phần nâng cao chất lượng giáo dục cho địa phương.

Tác giả: TRANG QUỲNH