Thiết thực các hoạt động ngoại khóa cho đoàn viên và học sinh tại Di tích Căn cứ Tỉnh ủy Lung Lá Nhà Thể.
Thiết thực các hoạt động về nguồn, vừa qua, Bảo tàng tỉnh Cà Mau phối hợp với Đoàn thanh niên Công an tỉnh, Thư viện tỉnh và Huyện đoàn Cái Nước tổ chức hoạt động ngoại khóa cho đoàn viên và học sinh tại khu di tích Căn cứ Tỉnh ủy Lung Lá Nhà Thể (ấp Trần Độ, xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau).

Về tham gia hoạt động ngoại khóa có 30 đoàn viên, 40 học sinh (cấp tiểu học). Tại khu di tích Căn cứ Tỉnh ủy, đoàn viên, học sinh đã tiến hành dâng hương tại khu vực tượng và nhà của đồng chí Trần Văn Thời.

Tại đây, nhóm học sinh tham quan, nghe thuyết minh và tham gia hoạt động đọc sách, đố vui về sách…; nhóm đoàn viên tham quan, nghe thuyết minh và tham gia trò chơi tập thể,…

Với những hoạt động ngoại khóa thiết thực, ý nghĩa lần này đã tạo điều kiện để đoàn viên, học sinh được tiếp cận và hiểu sâu hơn về nội dung, giá trị lịch sử của các tư liệu, hình ảnh về sự kiện, nhân vật lịch sử có liên quan đến di tích Căn cứ Tỉnh ủy tại Lung Lá Nhà Thể (huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau), những thông tin về cuộc đời hoạt động cách mạng của đồng chí Trần Văn Thời. Qua đó, góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ học sinh.

Đây thực sự là những hoạt động hế sức thiết thực, ý nghĩa. Góp phần trau dồi đạo đức, nhân cách, giúp các em học sinh hiểu hơn về nguồn cội của mình từ đó ra sức nỗ lực phấn đấu hơn trong học tập và cuộc sống.

Tác giả: MINH HẢI