image banner
CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 133 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890 - 19/5/2023)
Thống kê truy cập
  • Đang online: 22
  • Hôm nay: 265
  • Trong tuần: 2,307
  • Tất cả: 2,968,298
Phú Tân: Tham gia Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hè năm 2023.
Lượt xem: 106
Thiết thực các hoạt động cùng thiếu nhi cả nước. Ngày 01/6/2023 Đoàn huyện Phú Tân tham gia Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hè năm 2023 tại Nhà Thiếu nhi tỉnh Cà Mau.

Trong không khí vui vẻ, các em học sinh được tham gia các hoạt động: Tuyên truyền măng non về Luật Trẻ em năm 2016 với 15 thành viên qua 03 phần thi: Tranh tài hùng biện, tự giới thiệu, vui - hiểu cùng em. Bằng sự thông minh và nhạy bén các em đã hoàn thành xuất sắc phần thi của mình.

Các thông điệp và khẩu hiệu truyền thông của Tháng hành động Vì trẻ em năm 2023 như Chung tay xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh cho mọi trẻ em; phòng, chống tai nạn, thương tích cho trẻ em là bảo đảm quyền được sống của trẻ em; lắng nghe trẻ em nói bằng trái tim, bảo vệ trẻ em bằng hành động; không gian mạng an toàn, công dân số tương lai.

Với nhiều hoạt động nhằm xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh để thực hiện đầy đủ quyền trẻ em, bảo đảm trẻ em được phát triển toàn diện; nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền trong việc giải quyết các vấn đề về trẻ em và phòng ngừa, giảm thiểu các nguy cơ xâm hại trẻ em, tai nạn, thương tích trẻ em.

Để thực hiện tốt Tháng hành động vì trẻ em năm 2023, các đơn vị trong ngành Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp chặt chẽ với các cấp bộ đoàn từ tỉnh đến cơ sở và các ngành có liên quan tổ chức chiến dịch truyền thông tăng cường nhận thức, kỹ năng của trẻ em, gia đình, cộng đồng về chung tay bảo vệ trẻ em, thông báo tố giác các hành vi xâm hại, bạo lực trẻ em, bóc lột sức lao động trẻ em; tuyên truyền về Luật trẻ em năm 2016; tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách đối với trẻ em, thực hiện quyền trẻ em, chủ động phòng ngừa và giải quyết ngay tại cơ sở các vụ xâm hại, ngược đãi, bạo hành trẻ em; kiểm tra, rà soát những nơi không an toàn, có nguy cơ xảy ra tai nạn thương tích, nhất là các khu vực thường xảy ra tai nạn đuối nước, việc sử dụng lao động trẻ em; vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ Quỹ bảo trợ trẻ em các cấp; tổ chức thăm, tặng quà, trao học bổng cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em mồ côi không nơi nương tựa. 

Kết quả, đơn vị Huyện Phú Tân đạt giải Khuyến khích Liên hoan các Đội tuyên truyền măng non về Luật Trẻ em năm 2016.

Bên cạnh đó, các em được tham gia thi đấu cờ vua và bóng đá thiếu nhi do Nhà Thiếu nhi tổ chức, kết quả đạt 01 giải Nhì và 01 giải Ba môn cờ vua nam, nữ khối THCS.

 

anh tin bai

 

anh tin bai
Tác giả: CHUNG NGA
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image