image banner
CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 41 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 - 20/11/2023)
Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 811
  • Trong tuần: 5,570
  • Tất cả: 3,104,748
Đầm Dơi: Mô hình “Vườn ươm thanh niên” với những tín hiệu tich cực.
Lượt xem: 59
Thời gian qua, phong trào ươm cây giống thông qua mô hình “Vườn ươm thanh niên” của các bạn trẻ huyện Đầm Dơi đã và đang mang lại những kết quả tích cực, tạo hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ trên địa bàn. 

Được biết, phong trào đã thu hút đông đảo các bạn trẻ, nhất là học sinh, sinh viên, đoàn viên, thanh niên tham gia. Số lượng cây xanh được ươm và trồng mới trong năm đã lên tới hơn 43 ngàn cây và từ cây ươm được, tuổi trẻ huyện đã trồng mới hơn 26 km hàng rào cây xanh.

Mô hình đã thiết thực, góp phần không nhỏ trong việc tiết kiệm chi phí mua cây giống, khẳng định sức trẻ trong việc chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Song song với việc trồng cây, các bạn học sinh, đoàn viên, thanh niên, còn tham gia tuyên truyền sâu rộng nhằm nâng cao ý thức của người dân và có nhiều biện pháp cụ thể, thiết thực để bảo vệ rừng, ngăn chặn tình trạng chặt phá, đốt rừng, khai thác rừng trái pháp luật. Những việc làm mang ý nghĩa thiết thực của tuổi trẻ, vừa góp phần phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, nâng cao thu nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân, vừa giữ gìn môi trường sống cho các thế hệ hôm nay và mai sau.

Đây là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa tạo cảnh quan cho quê hương, vừa góp phần giáo dục cho học sinh, đoàn viên, thanh niên về ý nghĩa tết trồng cây cũng như tuyên truyền về việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

 

anh tin bai

 

anh tin bai
Tác giả: THÀNH PHÚ
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image