Cái Nước: thăm tặng quà cho học sinh nghèo và gia đình chính sách trong đồng bào dân tộc khơ me xã Đông Thới.
       Nhân dịp tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào dân tộc Khmer, ngày 12/4/2021, tại Salatel ấp Khánh Tư xã Đông Thới, Ban từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh Cà Mau kết hợp với Hội hữu nghị Việt Nam-Campuchia, đến thăm tặng quà cho học sinh nghèo và gia đình chính sách trong đồng bào dân tộc Khmer xã Đông Thới.

Được biết, tại buổi họp mặt thân mật với bà con đồng bào dân tộc khơ me xã Đông Thới, đại diện Ban từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh Cà Mau và chính quyền các cấp ân cần thăm hỏi sức khoẻ, đời sống của bà con. Chúc bà con đồng bào dân tộc đón tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây vui vẻ, đầm ấm và triệt để tiết kiệm; động viên bà con giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp, có ý thức đẩy lùi những tập tục hạc hậu; chung tay xây dựng đời sống văn hoá gắn với xây dựng nông mới; thi đua lao động sản xuất, không ngừng nâng cao đời sống.

Dịp này, Ban từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh Cà Mau và Hội hữu nghị Việt Nam-Campuchia vận động trao tặng cho gia đình chính sách và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong đồng bào dân tộc, mổi phần quà gồm gạo và các nhu yếu phẩm.

Tết cổ truyền Chôl Chnam Thmây của đồng bào dân tộc Khmer năm nay diễn ra trong 3 ngày, ngày 14 đến ngày16/4/2021
Tác giả: NGUYỄN BIỂN