Triển khai công tác giáo dục ATGT cấp THCS, THPT năm học 2022-2023
Sở Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị, trường học trong tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện tốt một số nội dung của công tác giáo dục  an toàn  giao thông  (ATGT)  cấp trung  học  cơ sở (THCS) và trung học phổ thông (THPT)  năm  học 2022-2023

Triển khai giảng dạy tài liệu “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”

Trên cơ sở tài liệu được cấp phát và đăng tải trên website:  http://honda.com.vn các trường chủ động, linh hoạt lựa chọn nội dung, thời gian, hình thức dạy học nội dung  giáo dục ATGT cho học sinh THCS và THPT.

Các trường chủ động lựa chọn hình thức giảng dạy đa dạng như: Ngoại khóa, hoạt động trải nghiệm, tổ chức thành tiết dạy  trong hoạt động ngoài giờ lên lớp, tăng cường nội dung về đội mũ bảo hiểm và thực hiện Luật Giao thông đường bộ cho học sinh… đảm bảo thời lượng tối thiểu 05 tiết/học kì đối với  học sinh lớp đầu cấp và 03 tiết/học kì đối với các lớp khác theo quy định tại Nghị quyết số 12/NQ-CP ngày 19/02/2019 của Chính phủ.

Sở GDĐT phối hợp cùng Head của Honda Việt Nam chỉ đạo các trường tổ chức các hoạt động giảng dạy minh họa, dự giờ rút kinh nghiệm và tăng cường công tác kiểm tra, tư vấn, hướng dẫn.

Phát động và tham gia  cuộc  thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” năm học 2022-2023

- Đối tượng tham gia đối với cấp THCS là Giáo viên và học sinh; cấp THPT gồm Học sinh khối 10 và 11 và tất cả giáo viên.

- Nội dung: Đối với học sinh: Kiến thức ATGT, Luật Giao thông đường bộ, các kĩ năng tham gia giao thông an toàn;  Đối với giáo  viên: Kiến thức ATGT, Luật Giao thông đường bộ,  xây dựng kế hoạch bài dạy, dạy thử nghiệm bài đã xây dựng kế hoạch.

- Thời gian tổ chức cuộc thi: Từ tháng 12/2022 đến tháng 3/2023.

Các đơn  vị, trường học xây dựng kế hoạch cụ thể về công tác phổ biến giáo  dục pháp luật ATGT đường bộ, đường thủy nội địa cho học sinh trong năm học 2022-2023.

Tác giả: Thanh Duy