Trường THPT Nguyễn Việt Khái: Tổ chức lễ khởi công Nhà nhân ái cho gia đình học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Đồng hành cùng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Vừa qua, Đoàn xã Lương Thế Trân phối hợp Đoàn Trường THPT Nguyễn Việt Khái tổ chức lễ khởi công Nhà nhân ái cho gia đình học sinh có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Đợt này, Nhà nhân ái được khởi công xây dựng cho gia đình học sinh em Trần Trọng Nguyễn – học sinh lớp 12C5, trường THPT Nguyễn Việt Khái.

Được biết hoàn cảnh kinh tế gia đình em Trần Trọng Nguyễn gặp nhiều khó khăn, thuộc diện cận nghèo của xã. Cha mẹ là lao động tự do, phải làm thuê kiếm sống. Hiện nay nhà ở đang bị xuống cấp trầm trọng.

Để kịp thời nhằm chia sẻ khó khăn đó, Đoàn Trường THPT Nguyễn Việt Khái đã vận động giáo viên và học sinh trong trường, với sự kết nối của xã đoàn Lương Thế Trân để hỗ trợ cho gia đình 01 căn nhà.

Việc triển khai xây dựng nhà nhân ái nhằm làm tốt hơn nữa công tác an sinh xã hội, giúp đỡ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện về nhà ở.

Đây là việc làm hết sức thiết thực, ý nghĩa, nhằm giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn sớm ổn định cuộc sống, an tâm học tập, tạo động lực để gia đình vượt khó, vươn lên trong cuộc sống.

Qua đây, giúp gia đình em Trần Trọng Nguyễn có thêm điều kiện để thực hiện ước mơ của mình và tạo điều kiện để em cố gắng vượt qua mọi khó khăn để vươn lên trong học tập.

Tác giả: LÊ CÔNG