image banner
CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 133 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890 - 19/5/2023)
Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 239
  • Trong tuần: 2,281
  • Tất cả: 2,968,272
Thăm , tặng quà học sinh lớp học tình thương
Lượt xem: 154
Ngày 31/5, Đoàn công tác của Huyện đoàn, Hội đồng đội huyện Cái Nước đã tổ chức thăm, tặng quà các em học sinh lớp học tình thương do cô giáo về hưu Lê Thị Bích Thủy (xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước, Cà Mau) phụ trách.

Hiện nay lớp học có khoảng trên dưới 20 học sinh. Đa số các em có hoàn cảnh đặc biệt. Ngoài những em có hoàn cảnh nghèo còn có những em vừa nghèo, vừa mang trong mình bệnh tật bẩm sinh như chân đi đứng không vững hoặc thiểu năng trí tuệ. Thậm chí có những đứa trẻ cha mẹ ly hôn, mất cha hoặc mất mẹ phải sống với ông, bà.

Ngoài dạy cho các em biết chữ, cô Thủy còn dạy thêm kỹ năng sống, cách ứng xử, đạo đức... Ngoài ra, đối với những em nữ, cô còn dạy nghề may với mong muốn sau khi rời lớp học, các em biết chữ, có nghề để tự nuôi sống bản thân.

anh tin bai

Các em học sinh hớn hở bên những món quà được tặng

Trong chuyến thăm lần nay, đoàn đã trao tặng cho các em học sinh, mỗi phần gồm bánh kẹo, sách vở và một số dụng cụ cần thiết phục vụ cho việc học.

Việc thăm và trao quà cho các em học sinh tại lớp học tình thương là một việc làm ý nghĩa, thiết thực, góp phần chia sẻ, giúp đỡ các em học sinh có thêm điều kiện ổn định cuộc sống, an tâm học tập; đồng thời, thể hiện tình cảm, tinh thần trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân xã hội đối với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

 

Tác giả: Thanh Duy
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image