Tập huấn nghiệp vụ bơi, cứu hộ cho giáo viên
Ngày 31/5/2022 Tại trường THCS - THPT Lí Văn Lâm, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Cà Mau tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ dạy bơi, cứu hộ cho đội ngũ giáo viên các trường Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn.

Theo đó, Sở GD&ĐT sẽ tổ chức 2 lớp tập huấn bơi dành và cứu đuối cho giáo viên của tỉnh. Đối với cấp  TH,  THCS tập  huấn  03  ngày,  từ  ngày  31/5/2022  đến  ngày 02/6/2022. Cấp THPT tập huấn 02  ngày, từ ngày  03/6/2022 đến ngày  04/6/2022.

Tham gia lớp tập huấn, các học viên làGiáo viên các trường TH, THCS  và  THPT,  Tổng phụ trách Đội, Bí thư Đoàn trường  các trường trong tỉnh, từ Tiểu học, THCS, THPT đã được các các giáo viên cốt cán của Sở GD&ĐT Cà Mau, giáo viên có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực bơi, cứu đuối giảng truyền đạt, trang bị một số kiến thức, kỹ năng cơ bản về bơi lội và cứu đuối:  Kiến thức bơi an toàn; Cứu đuối gián tiếp và trực tiếp; Hướng dẫn bơi cho học sinh cấp TH, THCS; Kỹ năng sơ cấp cứu người bị nạn .

Việc mở lớp tập huấn nhằm bồi dưỡng nâng cao kiến thức, kỹ năng về phòng tránh đuối nước trẻ em, học sinh và phương pháp dạy bơi, cứu đuối an toàn cho đội ngũ cán bộ, giáo viên cốt cán của các đơn vị; qua đây tăng cường các hoạt động giáo dục, can thiệp giảm thiểu tai nạn đuối nước ở trẻ em, học sinh tại các địa phương.

Tác giả: Tâm Như