Nhiều hoạt động ý nghĩa được tổ chức tại Tháng Hành động vì trẻ em năm 2023
Ngày 01/6, tại Nhà Thiếu nhi tỉnh, UBND tỉnh Cà Mau chủ trì, chỉ đạo Tỉnh đoàn, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và các hoạt động hè năm 2023.

Tháng hành động vì trẻ em năm 2023 có chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”. Qua đó, tăng cường trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân và toàn xã hội trong việc giải quyết các vấn đề trẻ em, nhất là phát huy vai trò của gia đình trong quản lý, chăm sóc trẻ em đảm bảo an toàn trong dịp hè. Đồng thời, huy động nguồn lực để cùng chung tay cải thiện môi trường sống an toàn, lành mạnh để thực hiện đầy đủ quyền trẻ em, đảm bảo trẻ em được phát triển toàn diện.

Các em học sinh ở các đoàn chuẩn bị tham gia các trò chơi

Tháng hành động vì trẻ em năm nay hướng tới mục tiêu thực hiện hiệu quả các quy định của Luật Trẻ em, đảm bảo thực hiện quyền trẻ em; giảm thiểu tình trạng trẻ có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt; thực hiện mùa hè an toàn; tạo điều kiện để trẻ em nghèo, dân tộc thiếu số và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được sống, học tập trong môi trường an toàn, lành mạnh, không bị bạo lực, xâm hại…

Tháng hành động vì trẻ em năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 1/6 đến hết ngày 30/6 năm 2023.

Tác giả: Tâm Như